Hôm nay ngày 24/06/2018, 8:09:00 AM GMT+7

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155 - Trực thi THPT QG 2018, Chánh Thanh tra, SĐT: 0986322678

HỘI THI “KỂ CHUYỆN VỀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

HỘI THI “KỂ CHUYỆN VỀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH(21/05/2018 09:05:46 GMT+7)
HỘI THI “KỂ CHUYỆN VỀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Ngày 17-18/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vị Thủy phối hợp với Ban Tuyên giáo, Huyện đoàn tổ chức hội thi "kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tham gia hội thi có 46 thí sinh là cán bộ, giáo viên, công nhân viên các trường Mầm non, Mẫu giáo; Tiểu học; Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Các mẫu chuyện xoay quanh chủ đề học tập theo Bác năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các mẫu chuyện đã đề cập rõ thêm về về ý chí, nghị lực và tinh thần yêu nước nồng nàn của Bác; tuyệt đối tin tưởng và kính trọng nhân dân; nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu, hết mực vì con người; chí công vô tư, đời sống trong sáng, nếp sống giản dị và đức khiêm tốn, trung thực, chân thành của Người. Nhiều đơn vị đã sử dụng hình ảnh, nội dung minh họa qua máy chiếu hoặc có những thí sinh khác phụ họa, minh họa theo hình thức sân khấu hóa. Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh tuy chỉ là những câu chuyện nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Qua đây để các thí sinh liên hệ thực tế, rút ra bài học khiến người nghe phải tự nhìn nhận lại mình.

Tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vị Thủy