Hôm nay ngày 16/07/2018, 7:47:13 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155 - Trực thi THPT QG 2018, Chánh Thanh tra, SĐT: 0986322678

Nội dung tin tức
-
+

Hội thảo giáo dục mầm non ngoài công lập (13/04/2017 09:04:55 GMT+7)
Sáng ngày 29/10/2015, phòng giáo dục mầm non tổ chức hội thảo giáo dục mầm non ngoài công lập.

Nhằm duy trì và phát huy kết quả đạt được của hệ thống trường lớp mầm non ngoài công lập trong tỉnh Hậu Giang, đồng thời thống nhất các giải pháp đểthúc đẩy, nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, được sự cho phép của Lãnh đạo Sở GD&ĐT, sáng ngày 29/10/2015, phòng giáo dục mầm non tổ chức hội thảo giáo dục mầm non ngoài công lập.
 
Đến dự Hội thảo có các đồng chí đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữtỉnh; ban Tôn giáo, Sở Nội vụ; Sở Giáo dục và Đào tạo; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc Sở GD&ĐT; Báo HG, Đài PTTHHG;  Đại diện Lãnh đạo, cán bộ phụ trách cấp học MN phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng 1 số trường công lập, tư thục và chủ nhóm 1 số cơ sở GDMNNCL trong tỉnh.

Tham dự hội thảo, quý đại biểu đã tập trung thảo luận một số vấn đề trọng tâm như sau:

Một là,việc cấp phép và thiết lập hồ sơ thành lập trường hiện nay còn vấn đề bất cập cần chấn chỉnh, bổ sung thực hiện như thế nào.

Hai là, việc thực thi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, thực hiện nghiêm túc các điều kiện về CSVC, đội ngũ giáo viên để thực hiện giáo dục có chất lượng, thực hiện chế độ cho người lao động đóng bảo hiểm…

Ba là,công tác quản lý CSGDMNNCL (sự phối hợp quản lý đội ngũ, chuyên môn,quản lý cấp trên đối với cơ sở mầm non tư thục…).

Bốn là,các giải pháp nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc giáo dục tại các cơ sở GDMN NCL.
 
Phát biểu kết luận tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh một số vấn đề cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như sau:

* Đối với Phòng GD&ĐT các huyện, thị, thành phố
- Tham mưu với Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố trong việc xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập, đồng thời chỉ đạo việc tổ chức thực hiện các chủ trương, kế hoạch phát triển giáo dục mầm non ở địa phương nhằm huy động tối đa trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo đến trường.
- Triển khai thực hiện các văn bản quy phạm về GDMN,các quy định về quản lý các cơ sở ngoài công lập.
- Hỗ trợ, hướng dẫn chuyên môn cho các nhóm lớp tư thục và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo.
- Tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy chế quy định.
- Phân công và giao trách nhiệm các trường mầm non, mẫu giáo công lập quản lý và giúp đỡ về chuyên môn đối với các nhóm, lớp mầm non ngoài công lập trên địa bàn.
- Rà soát lại đội ngũ, cơ sở vật chất, việc cấp phép hoạt động … để kịp thời chấn chỉnh, điều chỉnh cho phù hợp.

* Đối với các cơ sở ngoài công lập:
- Rà soát lại các điều kiện để thu nhận trẻ: số lượng, chất lượng, đội ngũ… nếu không đủ điều kiện không nhận trẻ 5 tuổi, khuyến khích phụ huynh gửi vào trường công lập.
- Quan tâm việc tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn cho trẻ vui chơi, học tập.
- Thực hiện hồ sơ sổ sách chuyên môn đúng theo quy định.
- Nghiên cứu nắm vững các văn bản quy định của cấp học.
 
Trong những năm gần đây, với các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển giáo dục mầm non và xã hội hóa giáo dục, loại hình cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập có xu thế ngày càng phát triển. Giáo dục mầm non ngoài công lập đang là tiềm lực của địa phương, cần huy động sự tham gia của toàn xã hội vào giáo dục..., huy động các nguồn lực khác nhau để phát triển giáo dục mầm non.

 

 

Ngày 29/10/2015 - 16:12:25      
Tác giả: Phòng Giáo dục Mầm non -*-

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter