Hôm nay ngày 28/04/2017, 1:19:52 PM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

Hội nghị triển khai các văn bản thi đua và phương hướng nhiệm vụ Công nghệ thông tin, thiết bị, thư viện năm học 2015-2016 (13/04/2017 09:04:03 GMT+7)
Được sự thống nhất của lãnh đạo Sở, chiều ngày 12/10, Phòng CNTT-QLTB&TV phối hợp cùng văn phòng Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản thi đua và phương hướng nhiệm vụ Công nghệ thông tin, thiết bị, thư viện năm học 2015-2016.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Hoàng Tươi – Giám đốc Sở GD&ĐT, cùng  các đồng chí trong Ban giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Minh Trí – Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nội vụ, phòng giáo dục và đào tạo huyện, thị xã, thành phố, các đồng chí phụ trách công tác thi đua khen thưởng, công nghệ thông tin, thiết bị, thư viện huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc cùng tham dự.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Minh Trang – Phó chánh văn phòng Sở GD&Tđã triển khai hướng dẫn liên tịch giữa Sở GD&ĐT với Ban thi đua khen thưởng tỉnh về việc thi đua khối năm học 2015-2016. Trong năm học 2015-2016, các hình thức thi đua có sự thay đổi so với những năm học trước, các đơn vị sẽ thi đua theo phân cấp quản lý (các phòng GD&ĐT thi đua cùng với các ban, ngành của huyện, thị xã, thành phố).

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Hoàng Nguyên – Trưởng phòng CNTT-QLTB&TV thông qua báo cáo tổng kết có minh chứng bằng các số liệu, thống kê chi tiết về công tác thực hiện nhiệm vụ CNTT-TB&TV năm học 2014 – 2015, đồng thời đồng chí cũng thông qua dự thảo văn bản phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2015-2016 về công tác CNTT-TB&TV.  Theo dự thảo văn bản triển khai các nhiệm vụ tập trung các nội dung trọng tâm theo tinh thần công văn số 4983/BGDĐT-CNTT ngày 28/9/2015 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công tác CNTT của Bộ GD&ĐT năm học 2015-2016.

Tại đây, đại biểu tham dự hội nghị đã nhiệt tình đóng góp ý kiến về các nội dung CNTT, thiết bị, thư viện, đồng thời bày tỏ nhất trí các hình thức thi đua khen thưởng  với hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công bằng sự nổ lực của sức mạnh tập thể trong năm học mới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Tươi - Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm về công tác CNTT-TB&TV tiếp tục tập trung ứng dụng những công nghệ mới triển khai các phần mềm vào công tác quản lý và giảng dạy như: phần mềm quản lý giáo dục, phần mềm phổ cập giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng trực tuyến theo mô hình dịch vụ phần mềm, triển khai chương trình công nghệ giáo dục và e-Learning, khai thác, sử dụng và dạy học bằng mã nguồn mở ..v.v....Bên cạnh đó cũng tập trung đầu tư, xây dựng phòng học bộ môn, thư viện trường học đạt chuẩn, phát động các phong trào tự làm thiết bị dạy học, đồ dùng học tập, phong trào quyên góp sách cũ trong giáo viên và học sinh góp phần đổi mới phương pháp dạy và học nâng cao chất lượng giáo dục. Riêng đối với công tác thi đua khen thưởng, đồng chí đề nghị các cơ sở giáo dục triển khai và phối hợp với phòng nội vụ huyện, thị xã, thành phố để thực hiện tốt theo tinh thần hướng dẫn liên tịch thi đua khen thưởng đã được quy định.

Ngày 13/10/2015 - 16:32:40
Tác giả: Phòng CNTT-QLTB&TV -*-