Hôm nay ngày 21/09/2017, 7:20:30 PM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHỔ CẬP GIÁO DỤC, XÓA MÙ CHỮ VÀ SƠ KẾT THỰC HIỆN ĐỀ ÁN XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP NĂM 2016(13/04/2017 09:04:23 GMT+7)
Nhằm đánh giá kết quả công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ năm 2016, đồng thời sơ kết thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập năm 2016. Sáng ngày 02-3, Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tổ chức tổng kết công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD, XMC) và sơ kết thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập năm 2016.

Đến dự hội nghị có đồng chí Trương Cảnh Tuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoài Thúy Hằng – Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí  Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT, đại diện lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học phổ thông, cùng các đồng chí phụ trách công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ các huyện, thị xã, thành phố tham dự.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Nhiên – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thông qua báo cáo Tổng kết công tác PCGD, XMC năm 2016, phương hướng năm 2017 và sơ kết Đề án XMC tỉnh Hậu Giang đến năm 2020. Theo báo cáo tổng kết hội nghị, công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ năm 2016 của tỉnh Hậu Giang đã đạt được một số kết quả cụ thể như sau: Đạt chuẩn PCGDMNTNT; Đạt chuẩn XMC Mức độ 1 (đạt 99,28% - năm qua 99,22%); Đạt chuẩn PCGDTH Mức độ 2 (đạt 94,53% - năm qua 93,51%); đạt chuẩn PCGDTHCS Mức độ 1(đạt 94,53% - năm qua 90,36%).

Năm 2016, việc tuyên truyền nâng cao nhận thức xây dựng xã hội học tập với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong Kỷ nguyên số” đã góp phần tích cực nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động và người dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích việc đọc sách thường xuyên, liên tục và suốt đời góp phần xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng là một trong những kết quả nổi bật được đồng chí Nguyễn Văn Hiền – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thông qua trong báo cáo sơ kết thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập năm 2016 tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Cảnh Tuyên – Phó Chủ tịch, UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác PCGD,XMC và việc thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập năm 2016, đồng thời, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm hỗ trợ, phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục giữ vững và phát huy hơn nữa kết quả trong công tác PCGD, XMC và thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố các quyết định khen thưởng của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho 02 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCGD, XMC năm 2016./.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học