Hôm nay ngày 18/08/2017, 4:02:10 PM GMT+7

Hội nghị giao ban công tác Giáo dục Tiểu học

Hội nghị giao ban công tác Giáo dục Tiểu học(13/04/2017 09:04:52 GMT+7)

Được sự thống nhất của Lãnh đạo Sở GD&ĐT. Nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ thuộc lĩnh vực GDTH trong học kì 1; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm học kì 2.

Ngày 16/02/2016, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị giao ban công tác GDTH tại Phòng họp số 2 Sở GD&ĐT. Đến dự Hội nghị có Bà Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng GDTH và Đại diện Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn tiểu học, chuyên viên phụ trách phổ cập các Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng trường Dạy trẻ khuyết tật; Điều phối viên Chương trình SEQAP, Tư vấn Dự án Mô hình VNEN. Tại Hội nghị, đại biểu được nghe trình bày Báo cáo đánh giá thực hiện các hoạt động đối với GDTH học kì 1; Sơ kết việc triển khai thực hiện Thông tư số 30/2014; Đánh giá hoạt động Mô hình VNEN, Chương trình SEQAP, Chương trình Tiếng Việt 1-Công nghệ giáo dục, kết quả công tác PCGD-XMC năm 2015 và triển khai kế hoạch trọng tâm học kì 2; triển khai các văn bản liên quan đến hoạt động thuộc lĩnh vực GDTH.

Đại biểu tham dự hội nghị đã bày tỏ nhất trí với báo cáo đánh giá thực hiện các hoạt động đối với GDTH trong thời gian qua và đã trao đổi, thảo luận và có các đề xuất liên quan đến việc thực hiện Thông tư 30/2014, việc tổ chức các phòng trào hội thi, xây dựng trường chuẩn, kiểm định chất lượng trường tiểu học, bố trí sắp xếp nhân sự giáo viên phụ trách phổ cập, dạy học Tiếng Việt 1-Công nghệ giáo dục, Mô hình VNEN, Chương trình SEQAP,…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bà Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận và biểu dương những kết quả GDTH đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các Phòng GD&ĐT, trường trực thuộc cần tập trung thực hiện có hiệu quả các vấn đề sau: tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học gắn với đổi mới đánh giá học sinh; chú trọng công tác kiểm tra, hỗ trợ kịp thời cho các trường, giáo viên trong quá trình thực hiện. Tăng cường công tác quản lí, điều hành của ban giám hiệu các trường trong các mặt công tác về chuyên môn, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên; về quản lí, sử dụng CSVC, trang thiết bị; bố trí sắp xếp nhân sự phù hợp, hiệu quả; quan tâm công tác giáo dục dân tộc, giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật,…Rà soát các tiêu chí xây dựng trường chuẩn, quan tâm thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng nhà trường theo quy định. Chuẩn bị thực hiện tốt công tác Tổng điều tra giáo dục năm 2016./.