Hôm nay ngày 18/07/2018, 9:24:34 PM GMT+7

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155 - Trực thi THPT QG 2018, Chánh Thanh tra, SĐT: 0986322678

HỘI NGHỊ GIAO BAN QUÝ 1/2018

HỘI NGHỊ GIAO BAN(29/01/2018 13:01:10 GMT+7)
Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 và chương trình Hội nghị giao ban của Sở Giáo dục và Đào tạo. Được sự thống nhất của lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành A. Sáng nay, ngày 24 tháng 01 năm 2018, tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành A diễn ra Hội nghị Giao ban Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Trưởng phòng GD&ĐT, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Sở nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Quý IV năm 2017, đồng thời đề ra công tác chỉ đạo trọng tâm Quý I năm 2018.

Đến tham dự Hội nghị có Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang và Ông Hồ Hoàng Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A đồng chủ trì Hội nghị; Ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Bùi Văn Liễm, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hậu Giang cùng Đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục tỉnh, các phòng chuyên môn, chức năng thuộc Sở, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí đại diện Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã và các đồng chí đại diện các đơn vị trực thuộc Sở.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Quý IV năm 2017, đề ra công tác chỉ đạo Quý I năm 2018; báo cáo công tác xây dựng kế hoạch đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Hội nghị giao ban lần này ngoài việc đánh giá lại những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian qua như: công tác tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982– 20/11/2017); công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2017; công tác trường đạt chuẩn quốc gia 188/340 trường, tỷ lệ 55,29%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết năm 2017 giao (55-60%), Hội nghị còn tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức công tác PCGD, XMC; sơ kết học kỳ I và phong tặng Nhà giáo ưu tú; công tác chuẩn bị đón tết Mậu Tuất năm 2018; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng chuyên môn và một số công tác khác, đồng thời báo cáo lại công tác xây dựng kế hoạch đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại Hội nghị nhiều khó khăn, vướng mắc từ các cơ sở giáo dục được tháo gỡ như tình hình mạng lưới trường lớp, tình hình biên chế còn nhiều bất cập, công tác truyền thông giáo dục và công tác đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Tin: Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo