Hôm nay ngày 13/12/2018, 12:08:14 AM GMT+7

HỘI NGHỊ GIAO BAN ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CÔNG TÁC QUÝ II/2018, ĐỀ RA CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM QUÝ III/2018(30/07/2018 14:07:16 GMT+7)
Được sự thống nhất của lãnh đạo Sở GD&ĐT, chiều ngày 27/7/2018, tại Hội trường Sở GD&ĐT diễn ra Hội nghị Giao ban Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Trưởng phòng GD&ĐT, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Quý II năm 2018, đồng thời đề ra công tác chỉ đạo nhiệm vụ công tác trọng tâm Quý III năm 2018.

Đến tham dự và chủ trì Hội nghị Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT.

Hội nghị còn có sự có mặt Ông Nguyễn Hùng Nhiên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Ông Bùi Văn Liễm, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hậu Giang; cùng với sự tham dự của Đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục tỉnh, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học tỉnh; các đồng chí là Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí là Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã và các đồng chí là Hiệu trưởng các trường THPT, PTDTNT, DTKT tỉnh.

Hội nghị giao ban lần này đã đánh giá lại tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian qua như tổ chức kỳ thi học kỳ II, tổng kết năm học 2017-2018 đặc biệt chú trọng đến công tác kiểm tra đánh giá, rút kinh nghiệm cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, tiếp tục thực hiện kế hoạch công tác hè năm 2018; tiếp tục rà soát các điểm trường bức xúc chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2018-2019; tiếp tục công tác trường chuẩn quốc gia phấn đấu đến cuối năm 2018 nâng tỷ lệ trường chuẩn trong toàn tỉnh đạt từ 60-65%.

Qua báo cáo tại Hội nghị đã đánh giá những mặt đạt được của toàn ngành giáo dục trong thời gian qua, tỷ lệ công nhận tốt nghiệp THPT tính chung trong toàn tỉnh là 5747/5878, tỷ lệ 98,45%; các hội thi, phong trào từ cấp tỉnh trở lên đạt được kết quả đáng khích lệ như cuộc thi KHKT toàn quốc tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng. Kết quả đạt 3 giải Tư, có 6 sản phẩm được công nhận giải đặc biệt, đứng thứ 16/34 đơn vị dự thi, đứng thứ 4 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long,....Tỷ lệ trường chuẩn quốc gia hiện tại đạt 201/340 trường, đạt tỷ lệ 59,11% dẫn đạt được nghị quyết đã đề ra. Bên cạnh những mặt đạt được, Ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang vẫn còn có những khó khăn, hạn chế  như việc nghiên cứu các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác quản lý, công tác thi đua, khen thưởng chưa được một số cán bộ quản lý quan tâm nghiên cứu và thực hiện theo quy định; công tác quản lý tài chính (thu, chi chưa đúng quy định) dẫn đến sai phạm; công tác thông tin, chế độ thỉnh thị, báo cáo vẫn chưa được thực hiện nghiêm ở một số cấp quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục.

Trước những thuận lợi, khó khăn đó, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang tiếp tục phát huy những thế mạnh của ngành, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thời gian tới, phấn đấu đạt được những kết quả tốt hơn, cao hơn trong năm học mới 2018-2019.

Tin: Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo