Hôm nay ngày 28/05/2018, 2:52:30 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155

Hội nghị “Giải pháp nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia năm 2017”
-
+

Hội nghị “Giải pháp nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia năm 2017”(13/04/2017 09:04:20 GMT+7)
Nhằm thống nhất quan điểm chỉ đạo, đề xuất giải pháp quản lý hiệu quả, đáp ứng kịp thời yêu cầu cải tiến, góp phần nâng cao chất lượng của Kỳ thi THPT quốc gia. Sáng ngày 16 tháng 02 năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị “Giải pháp nâng cao chất lượng thi THPT năm 2017”.

Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Hùng Nhiên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDTrH, phòng QLCSVC-KT&KĐ; Đại diện Lãnh đạo Phòng GDCN-GDTX; Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng chuyên môn, đại diện một tổ trưởng chuyên môn các trường THPT, PTDT nội trú, Giám đốc TT GDNN-GDTX các huyện, thị xã, Giám đốc TT GDTX tỉnh, GDTX thị xã Ngã Bảy. Tại Hội nghị, Ông Trần Hiền Hòa - Trưởng Phòng GDTrH đã trình bày Giải pháp hiệu quả đáp ứng yêu cầu cải tiến của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và triển khai một số văn bản hướng dẫn về chuyên môn đối với các kỳ thi quan trọng sắp tới. Đồng thời, các Đại biểu còn được lắng nghe báo cáo tổng kết công tác thi THPT quốc gia năm 2016. Từ đó, thấy được những ưu điểm, hạn chế và rút ra những bài học kinh nghiệm từ các khâu quan trọng trong tổ chức thi. Hội nghị còn triển khai những nội dung chủ yếu về việc hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 (công văn số 417/BGDĐT-KTKĐCLGD).

Tại đây, Đại biểu tham dự Hội nghị được lắng nghe một số tham luận xoay quanh vấn đề nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia năm 2017. Toàn thể Hội nghị đã bày tỏ nhất trí với các báo cáo được trình bày trong Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Hùng Nhiên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời  ông nhấn mạnh những nhiệm vụ quan trọng sắp tới, cụ thể: Phòng Giáo dục Trung học tham mưu với lãnh đạo Sở để có định hướng chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh có giải pháp hiệu quả nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu cải tiến của kỳ thi, góp phần nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường THPT, TT GDNN-GDTX sẽ chủ động có phương án để giải quyết những khó khăn, phức tạp của kỳ thi để giành những thuận lợi cho học sinh và phụ huynh. Tất cả những khó khăn đều có giải pháp để giải quyết triệt để với trách nhiệm cao nhất của cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục các cấp. Các trường THPT, TT GDNN-GDTX cần nắm rõ quan điểm chỉ đạo của kỳ thi THPT quốc gia, đồng thời có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm quản lý, chỉ đạo cho kỳ thi THPT quốc gia trong đơn vị, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền, nâng cao ý thức của mọi người về phương án thi THPT quốc gia năm 2017. Đối với giáo viên phải có định hướng giảng dạy rõ ràng, từ đó đổi mới phương pháp dạy học thích hợp nhằm đáp ứng nội dung và cấu trúc đề thi của kỳ thi THPT quốc gia. Đối với học sinh, học viên: Phải có thái độ đúng đắn, không học lệch, không nên coi nhẹ môn nào bởi vì kết quả trung bình lớp 12 vẫn được tính để xét công nhận tốt nghiệp. Học sinh cần nhận thức rõ hơn về ưu điểm của kỳ thi vì kết quả thi vừa dùng để xét công nhận tốt nghiệp vừa làm căn cứ để các trường ĐH, CĐ sử dụng trong tuyển sinh./.

                               Đặng Thị Kim Huệ - QLCSVC-KT&KĐ

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter