Hôm nay ngày 26/03/2019, 11:16:40 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

LỄ KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2017
-
+

LỄ KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2017(06/10/2017 08:10:59 GMT+7)
Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học và xem đó là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn trăn trở sao cho “ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Cho đến ngày nay, những điều trăn trở của Người vẫn còn nguyên giá trị và chúng ta ngày càng nhận thức sâu sắc rằng chỉ có học tập suốt đời và xây dựng một xã hội học tập mới có thể nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng sự phát triển của xã hội.

          Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập cho mọi người dân, được sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Khai mạc “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2017 vào ngày 02/10/2017 tại Trung tâm Học tập cộng xã Đông Phú, huyện Châu Thành tỉnh Hậu Giang.

           Đến dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Ông Bùi Văn Liễm, Chủ tịch Hội Khuyến học, Ông Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Hùng Nhiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và các đồng chí trong Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập cấp tỉnh; các đồng chí đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố và hơn 100 người dân và các em học sinh huyện Châu Thành đến tham dự.

            Trong buổi Lễ khai mạc Ông Nguyễn Hùng Nhiên - Phó Giám đốc, Sở Giáo dục và Đào tạo phát động Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề: Học để sản xuất hiệu quả hơn,và kêu gọi các cấp Đảng ủy, Chính quyền, đoàn thể, các trường học và mọi người dân không ngừng học tập, cập nhật, tiếp thu, vận dụng những kiến thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội góp phần tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, Ông Bùi Văn Liễm - Chủ tịch Hội khuyến học, tuyên truyền phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

            Lễ khai mạc còn diễn ra các hoạt động như trao thông điệp cho người dân nhằm tuyên truyền mục đích, ý nghĩa việc học tập suốt đời, Ban chỉ đạo Xã hội học tập cấp tỉnh trao tặng sách cho các Trung tâm Học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn trên 4000 quyển sách làm tài liệu tham khảo nghiên cứu các kỹ thuật mới áp dụng vào sản xuất. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tham quan thực tế Hợp tác xã Mai vàng xã Đông phú, huyện Châu Thành là một trong nhiều hợp tác xã thành công trong việc đổi mới khoa học kỹ thuật, luôn giữ vững thương hiệu Mai Vàng Đông Phú./.

 Tin: Kim Ngân

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter