Hôm nay ngày 19/09/2018, 2:47:05 AM GMT+7

LỚP PHỔ CẬP BƠI ĐẦU TIÊN CHO HỌC SINH TIỂU HỌC ĐƯỢC TỔ CHỨC

LỚP PHỔ CẬP BƠI ĐẦU TIÊN CHO HỌC SINH TIỂU HỌC ĐƯỢC TỔ CHỨC(26/06/2018 09:06:17 GMT+7)
Tại hồ bơi Thiện Nhân, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, đã diễn ra lớp tập huấn phổ cập bơi đầu tiên cho học sinh tiểu học năm 2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức, vừa được diễn ra.

Lớp học thu hút gần 30 em là học sinh thuộc Trường Tiểu học thị trấn Một Ngàn A và Trường Tiểu học thị trấn Một Ngàn B. Các em sẽ học vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu hàng tuần. Đến học bơi, em Đặng Lê Duy Nguyên, chia sẻ: “Được mấy thầy dạy bơi em thấy thích lắm do em chưa biết bơi. Em sẽ chăm chỉ để tập bơi thật tốt”. Theo kế hoạch, đây là địa phương đầu tiên của tỉnh tổ chức lớp tập huấn phổ cập bơi. Các địa phương còn lại sẽ mở lớp từ ngày 19 đến 26-6.

Thời gian mỗi lớp tập huấn gồm 16 buổi, hướng dẫn các em về kỹ năng thở nước và một số kỹ năng cần thiết khác để phòng chống tai nạn đuối nước. Yêu cầu quan trọng là kết thúc khóa học các em phải biết bơi.

Tin, ảnh: HỒNG NHUNG

Tổng hợp: Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo