Hôm nay ngày 18/10/2017, 1:45:10 AM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

HẬU GIANG: HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ GIÁO DỤC MẦM NON, GIÁO DỤC TIỂU HỌC NĂM HỌC 2017-2018(24/08/2017 13:08:22 GMT+7)
Nhằm đánh giá kết quả đạt được trong năm học 2016-2017 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học năm học 2017 - 2018, Sáng ngày 23-8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học năm học 2017-2018.

Tham dự Hội nghị triển khai có đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc, Sở GD&ĐT; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo Trường Dạy trẻ khuyết tật tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách chuyên môn nghiệp vụ giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe dự thảo báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ đối với giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học năm học 2017-2018. Dự thảo báo cáo đã nêu rõ những thành tích nổi bật, có tính đột phá trong năm học vừa qua, cụ thể: số lượng trẻ đến trường các độ tuổi đều tăng, vượt kế hoạch đề ra, số trẻ nhà trẻ 3489/15267 trẻ (tỷ lệ 22,9%) tăng 4,4% ; trẻ mẫu giáo 28.985/32910 (tỷ lệ 88.1%), tăng 4,2%. Tỷ lệ học sinh tiểu học học bán trú 2 buổi/ngày đạt tỉ lệ 75,4%, tăng 2,82% so với năm học trước, do các Phòng GD&ĐT tập trung chuẩn bị các điều kiện cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. (Vùng 8: 58,54%, cả nước: 71,19%).

Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế còn tồn tại, cần phải khắc phục trong thời gian tới, qua đó các đại biểu tham dự hội nghị đã cùng nhau thảo luận và đề xuất phương hướng cho các hoạt động có hiệu quả cao nhất, tập thể phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên tinh thần “đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” đồng thời từng bước phải tạo ra được diện mạo mới, một bước tiến mới, một dấu ấn mới, một môi trường giáo dục thật sự lành mạnh, dân chủ, an toàn, thân thiện, chất lượng và bình đẳng, tạo ra một “Thương hiệu riêng” của nhà trường để các em học sinh thấy hạnh phúc, tự hào về ngôi trường của mình và luôn cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Trên cơ sở tiếp thu những đóng góp của đại biểu về những giải pháp để đạt hiệu quả cao trong năm học 2017-2018, những kiến nghị, đề xuất về công tác năm học mới, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc, Sở GD&ĐT giao các phòng phụ trách sớm hoàn chỉnh dự thảo và ban hành văn bản hướng dẫn với hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công bằng sự nổ lực của sức mạnh tập thể trong năm học mới.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học