Hôm nay ngày 18/12/2017, 7:43:48 PM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

HẬU GIANG: TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRƯỜNG HỌC (SEQAP) GIAI ĐOẠN 2010-2016(13/04/2017 09:04:49 GMT+7)
Sáng ngày 10/11, tại Hội trường Khách sạn Bông Sen, Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) giai đoạn 2010-2016 trên địa bàn tỉnh.

Đến dự Hội nghị tổng kết có đồng chí Bạch Thị Bình – chuyên gia tư vấn dạy học cả ngày, Ban quản lý SEQAP Trung ương; đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban quản lý SEQAP; Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố cùng 40 Hiệu trưởng thuộc các trường tiểu học tham gia dự án SEQAP tham dự.

Tỉnh Hậu Giang được triển khai Chương trình SEQAP từ năm học 2010-2011, toàn tỉnh có 169 trường, trong đó có 40 trường tiểu học thuộc 08 huyện, thị xã, thành phố được thụ hưởng (trong đó có 19 trường thuộc xã khó khăn, chiếm tỷ lệ 47,5%) . Trong các trường tham gia chương trình SEQAP có 22 trường thực hiện phương án T30 và 18 trường thực hiện phương án T35.

Tham dự Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Bùi Đức Quang - Trưởng phòng Giáo dục tiểu học  thông qua báo cáo tổng kết và đánh giá thực hiện chương trình SEQAP giai đoạn 2010-2016. Báo cáo có số liệu minh hoạ đầy đủ cho các quá trình hoạt động, nêu bật lên các thuận lợi cũng như khó khăn khi thực hiện chương trình SEQAP.

Trên cơ sở báo cáo tổng kết và các gợi ý thảo luận, đại biểu dự hội nghị đã chia sẻ các tham luận, trao đổi kinh nghiệm về công tác đào tạo, bồi dưỡng góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên; công tác dạy học cả ngày thúc đẩy tổ chức hoạt động giáo dục và công tác tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh..vv..; Bên cạnh sử dụng hiệu quả cơ sở, vật chất, trang thiết bị được đầu tư, đại biểu tham dự hội nghị cũng chia sẻ về các hình thức tổ chức xây dựng mô hình thư viện xanh nhằm tăng cường môi trường đọc sách cho các em học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần vào thành công chung của Chương trình SEQAP.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bạch Thị Bình - chuyên gia tư vấn dạy học cả ngày, Ban quản lý SEQAP Trung ương đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Hậu Giang đạt được trong quá trình triển khai chương trình Đảm bảo chất lượng trường học. Đồng chí cũng đề nghị đơn vị Hậu Giang tiếp tục vận dụng hiệu quả và nhân rộng mô hình dạy học cả ngày ở các đơn vị trường huyện khó khăn; làm tốt công tác xã hội hóa để đầu tư cơ sở vật chất, củng cố hệ thống trường lớp, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu cầu dạy và học của các đơn vị từng bước nâng cao chất lượng dạy và học ở các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã khen thưởng 05 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình SEQAP giai đoạn 2010-2016 trên địa bàn tỉnh.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học