Hôm nay ngày 16/02/2019, 2:57:00 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

HẬU GIANG: TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ”
-
+

HẬU GIANG: TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ”(13/01/2018 13:01:41 GMT+7)
Sáng ngày 11-1, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia; Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Bộ Công an; Công ty Honda Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn triển khai chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” tại tỉnh Hậu Giang.

     Đến tham dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Quyết – Đại diện Bộ GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Đại diện Sở GD&ĐT, đại diện Công ty Honda Việt Nam, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban An toàn giao thông, Sở Giao thông vận tải, Chi cục Đo lường chất lượng tỉnh, đại diện Công an tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn giáo dục tiểu học, và hơn 200 cán bộ, giáo viên thuộc các trường tiểu học trên địa bàn huyện Châu Thành A, Châu Thành, Phụng Hiệp và thành phố Vị Thanh tham dự.

     Chương trình do Honda Việt Nam (HVN) cùng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD&ĐT và các đơn vị phối hợp tổ chức có tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” được tổ chức lần đầu từ năm 2008 dành cho thầy cô và học sinh tiểu học. Năm học 2017-2018, tỉnh Hậu Giang là một trong 17 tỉnh, thành được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình tập huấn mở rộng.

     Chương trình tập huấn gồm có 02 nội dung, gồm: Vui học ATGT cho học sinh lớp 3, 4, 5 tại Trường tiểu học Him Lam, TP Vị Thanh và tập huấn cho cán bộ, giáo viên tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang.

Ảnh: Học sinh Trường TH Him Lam tham gia giao lưu

     Nội dung chương trình tập huấn gồm kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn thông qua bộ sách “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh lớp 3, 4, 5 với 12 bài học, trong đó khối lớp 3 có 6 bài, lớp 4 có 3 bài, lớp 5 có 3 bài. Tại trường tiểu học Him Lam, Công ty HVN đã triển khai dạy mẫu 02 bài trong bộ sách kết hợp giao lưu vui học ATGT như một sân chơi bổ ích học mà vui – vui mà học giúp các em học sinh khắc sâu hơn một số kĩ năng cơ bản, hình thành thói quen cần thiết khi tham gia giao thông an toàn.

 

Ảnh: Học sinh Trường TH Him Lam tham gia chương trình vui học ATGT

     Song song đó, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh, CBQL và giáo viên tiểu học được báo cáo viên giới thiệu về tình hình giao thông thực tế ở Việt Nam nói chung và Hậu Giang nói riêng; tầm quan trọng của hoạt động giáo dục An toàn giao thông trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em; những kiến thức lái xe cơ bản để tham gia giao thông an toàn; hơn thế nữa, các học viên còn được giới thiệu chi tiết về cách sử dụng bộ sách “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, cách tổ chức hoạt động ngoại khoá “Vui học ATGT” cho các em.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Quyết - Đại diện Bộ GD&ĐT phát biểu

 Ảnh: Đ/c Bùi Đức Quang - Trưởng phòng GDTH phát biểu trao đổi tại buổi tập huấn

    Thông qua buổi tập huấn, nhằm giúp cán bộ quản lý, giáo viên nắm vững các nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức giáo dục ATGT cho học sinh, góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, đồng thời là cơ hội để thầy cô giáo và các em trau dồi kiến thức, tích cực tham gia hoạt động ATGT tại trường, chia sẻ với người thân để góp phần xây dựng xã hội giao thông văn minh an toàn hơn.

     Trong ngày tập huấn, để truyền bá văn hóa đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đồng thời góp phần đảm bảo sự an toàn cho các em, HVN đã trao tặng 500 mũ bảo hiểm cho các em học sinh tỉnh Hậu Giang.

Ảnh: Đại diện Công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho đại diện Sở GD&ĐT

     Bộ sách “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” được thiết kế đẹp mắt với những hình vẽ tình huống giao thông rất gần gũi và các kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông được thể hiện sinh động, hấp dẫn. Sau khi tổ chức tập huấn tại tỉnh, các đơn vị tiến hành triển khai thực hiện giảng dạy tại địa phương về công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh một cách thiết thực, hiệu quả./.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter