Hôm nay ngày 24/06/2019, 10:39:15 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

HẬU GIANG: TẬP HUẤN ĐỐI MỚI CÔNG TÁC QUẢN LÝ VÀ TỔ CHỨC CỦA HIỆU TRƯỜNG TRƯỜNG TIỂU HỌC

HẬU GIANG: TẬP HUẤN ĐỐI MỚI CÔNG TÁC QUẢN LÝ VÀ TỔ CHỨC CỦA HIỆU TRƯỜNG TRƯỜNG TIỂU HỌC
-
+

HẬU GIANG: TẬP HUẤN ĐỐI MỚI CÔNG TÁC QUẢN LÝ VÀ TỔ CHỨC CỦA HIỆU TRƯỜNG TRƯỜNG TIỂU HỌC(29/07/2018 19:07:56 GMT+7)
Nhằm mục đích nâng cao năng lực quản lý cho Hiệu trưởng trường tiểu học về đổi mới quản lý giáo dục và phát triển kế hoạch giáo dục nhà trường, sáng ngày 25-7, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành A, Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang đã khai mạc tổ chức lớp tập huấn đổi mới công tác quản lý và tổ chức cho 170 Hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

     Đến dự và chỉ đạo khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Bùi Đức Quang – Trưởng phòng GDTH, đồng chí Trần Thị Huyền – Trưởng phòng TCCB; đại diện lãnh đạo các Phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố và 170 đồng chí là Hiệu trưởng các trường tiểu học.

     Tham gia lớp tập huấn, các đồng chí Hiệu trưởng được triển khai các nội dung liên quan đến công tác đổi mới trong quản lý giáo dục theo hướng nâng cao năng lực, phát triển toàn diện cho các nhà trường trong việc thực hiện chương trình giáo dục, trong đó các nội dung được triển khai như: Công tác quản lý nhân sự ở trường tiểu học; Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; Công tác PCGD,XMC; Công tác xây dựng và thực hiện kế hoạch phát triển văn hóa đọc và một số vấn đề về đổi mới năng cao năng lực quản lý của hiệu trưởng trường tiểu học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

     Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định: Vai trò phát triển chất lượng giáo dục nhà trường và đổi mới công tác quản lý là hai nhiệm vụ không thể tách rời biệt lập trong nhiệm vụ của Hiệu trưởng. Do đó, trước yêu cầu của đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo thì việc đổi mới quản lý nhà trường là rất quan trọng. Mỗi nhà trường cần phải xác định được sứ mệnh và mục tiêu cho chính mình. Mỗi cán bộ quản lý cần nâng cao năng lực, xây dựng chiến lược và tập trung phát triển để xây dựng thương hiệu nhà trường nhằm khẳng định đẳng cấp trong đổi mới tư duy lãnh đạo và quản lý các lĩnh vực hoạt động của nhà trường trong thời kỳ đổi mới.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn đổi mới công tác quản lý và tổ chức

của Hiệu trưởng trường tiểu học

     Quán triệt sự chỉ đạo với tinh thần nhận thức cao về tầm quan trọng và vai trò đổi mới quản lý của cá nhân trong thời kỳ mới, các đồng chí Hiệu trưởng đã nghiêm túc chấp hành các nội quy của buổi tập huấn, đồng thời nhiệt tình tham gia trao đổi, thảo luận và trình bày các nội dung xoay quanh công tác tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn, hoạt động giáo dục thể hiện quyết tâm với sự nỗ lực sẽ đổi mới hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh góp phần thực hiện thắng lợi Nghị Quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo./.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter