Hôm nay ngày 27/02/2020, 2:08:35 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

Từ ngày 15/01/2020 Cổng thông tin Sở GD&ĐT chuyển sang địa chỉ mới liên kết tại đậy

Hậu Giang: Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân Bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường
-
+

Hậu Giang: Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân Bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường(26/04/2019 15:04:30 GMT+7)
Ngày 25/04/2019, Sở GD&ĐT Tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị “Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường”. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam, các Phòng GD&ĐT địa phương cùng với các đại biểu từ 22 trường tiểu học bán trú và dự kiến tổ chức bán trú trong năm học 2019-2020.

     Dự án Bữa ăn Học đường được Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và đồng hành cùng Bộ GD&ĐT, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai từ năm 2012 với mục tiêu “thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”. Ngày 16/01/2017, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt triển khai trên toàn quốc. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của Dự án: www.buanhocduong.com.vn.

     Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường, giúp cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, và có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh. Tính đến tháng 04/2019, với sự hợp tác triển khai của Bộ GD&ĐT, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y Tế, Công ty Ajinomoto Việt Nam và các Sở GD&ĐT, Dự án đã nhận được những phản hồi tích cực trong việc cải thiện chất lượng bữa ăn học đường cho trẻ em tại 48 Tỉnh/Thành phố và 3.048 trường.

Ông Bùi Đức Quang  – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học,  Sở GD&ĐT 

     Trong chương trình hội nghị, đại diện các trường tiểu học đã được thực hành về Phần mềm Xây dựng thực đơn Cân bằng dinh dưỡng. Phát biểu tại Hội nghị, Ông Bùi Đức Quang – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT Tỉnh Hậu Giang - đã có những chỉ đạo cụ thể về các bước áp dụng phần mềm tại trường và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ xếp lịch để cử nhân viên đến hỗ trợ trường sử dụng phần mềm hiệu quả; đảm bảo các trường có thể xây dựng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng. Bên cạnh đó, đại diện Sở GD&ĐT Tỉnh Hậu Giang, các Phòng GD&ĐT địa phương đã thảo luận cùng đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam về kế hoạch triển khai Dự án Bữa ăn Học đường phù hợp tại các trường tiểu học tổ chức bán trú trên địa bàn.

Ông Hà Ngọc Phước    Trưởng Chi nhánh Kinh Doanh Khu vực Mekong, Công ty Ajinomoto Việt Nam

     Bên cạnh phần mềm, các trường sẽ tiến hành in áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” nhằm giáo dục cho học sinh kiến thức dinh dưỡng, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và chia sẻ nội dung từ “Bản thông tin giới thiệu dự án dành cho cha mẹ học sinh” trong các buổi họp từ năm học 2018 – 2019.  

Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức”

Bản thông tin giới thiệu Dự án dánh cho Cha mẹ học sinh

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter