Hôm nay ngày 23/10/2018, 3:42:41 AM GMT+7

HẬU GIANG: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 20 NĂM XÂY DỰNG TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA GIAI ĐOẠN 1997-2017(04/10/2018 15:10:42 GMT+7)
Ngày 03 tháng 10 năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang tổ chức tổng kết 20 năm xây dựng trường tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn 1997-2017.

Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đồng Văn Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh. Cùng tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các phòng GD&ĐT và các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đại chuẩn Quốc gia giai đoạn 1997-2017.

Tỉnh Hậu Giang được thành lập từ ngày 01 tháng 01 năm 2004, từ khi thành lập đến nay, tuy trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, nhưng ngành GD&ĐT luôn xác định công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là chủ trương lớn, mang tính chiến lược của ngành GD&ĐT, nhằm chuẩn hóa các điều kiện về tổ chức, quản lý nhà trường, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cơ sở vật chất, huy động các nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp GD&ĐT. Xác định được mục đích quan trọng đó, trong những năm qua, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp, hỗ trợ của các ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, sự nỗ lực của các cấp ủy chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, trường học và sự ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia của tỉnh Hậu Giang đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong tiến trình hội nhập và phát triển.

Ảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết

Sau năm 2004, Hậu Giang có 89/169 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, đạt 52,66 % (so với năm 2004 tăng 45,96%). Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn tính đến cuối năm 2017 là 3.634/3.634, đạt tỷ lệ 100% (so với năm 2004 tăng 30,27%), trong đó vượt chuẩn 3.211/3.634 đạt 88,36% (so với năm 2004 tăng 56,76%). Tổng số giáo viên chuyên biệt là 895 (tăng 484 GV so với năm 2004). Chất lượng giáo dục của cấp tiểu học tiếp tục được duy trì ổn định, năm học 2017-2018 tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình đạt 99,35%.

Ảnh: Đ/c Đồng Văn Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho tập thể và cá nhân

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp tiểu học của tỉnh, ghi nhận sự nỗ lực của các cấp ủy đảng chính quyền địa phương, sự vào cuộc của các sở ban ngành đoàn thể của tỉnh trong công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Những thành tựu đạt được trong công tác xây dựng trường chuẩn của cấp học là điểm sáng trong công tác tham mưu, duy trì và giữ vững danh hiệu đạt được.

Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh, ngành giáo dục cần tiếp tục duy trì và không ngừng phấn đấu để thực hiện hóa các mục tiêu đề ra, giữ vững và phát triển số trường đạt chuẩn quốc gia cụ thể: phấn đấu đến năm 2020 có 80% trường đạt trường chuẩn quốc gia, trong đó có 3% trường đạt chuẩn mức độ 2 theo Nghị Quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh; phấn đầu đến năm 2025 toàn tỉnh có trên 85% tổng số trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 10% trường đạt chuẩn mức độ 2. Chỉ đạo các ban, ngành, các tổ chức đoàn thể có liên quan tích cực để huy động sự tham gia, cộng đồng trách nhiệm trong công tác giáo dục nói chung và xây dựng trường đạt chuẩn nói riêng.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Hoài Thúy Hằng-Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy khen

cho tập thể và cá nhân

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, đồng thời đề nghị lãnh đạo các địa phương, các cơ sở giáo dục tiếp tục rà soát các điều kiện để đảm bảo tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia, tiếp tục quan tâm tới công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; đặc biệt quan tâm các điều kiện để tổ chức dạy 2 buổi /ngày, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đồng thời, đồng chí bày tỏ sự quan tâm trong công tác phối hợp với các ngành liên quan để tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, tổ chức thực hiện tốt kế hoạch và lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia các cấp học.

Tại Hội nghị tổng kết, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân; Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 06 cá nhân. Sở GD&ĐT cũng đề nghị Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 2 tâp thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1997- 2017.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học