Hôm nay ngày 21/10/2019, 7:33:06 PM GMT+7

HẬU GIANG ĐƯỢC BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA CÔNG NHẬN KẾT QUẢ PHỔ CẬP GIÁO DỤC TIỂU HỌC MỨC ĐỘ 3(29/07/2019 16:07:56 GMT+7)
Trong 2 ngày (25 và 26-7), Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) do Bà Trịnh Hoài Thu - PGS.TS, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Hậu Giang về kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3.

Tiếp đoàn có Ông Đồng Văn Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tỉnh; Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tỉnh; Lãnh đạo UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố tham dự.

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT làm việc tại Sở GD&ĐT tỉnh, sau đó đi kiểm tra thực tế tại 08 đơn vị huyện, thị xã, thành phố, thăm một số trường tiểu học trên địa bàn tỉnh về tổ chức thực hiện công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, qua đó có cơ sở đánh giá, xem xét công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đối với tỉnh Hậu Giang.

Đối chiếu với các tiêu chuẩn của Nghị định số 20 của Chính phủ và Thông tư số 07 của Bộ GD&ĐT, tỉnh Hậu Giang đạt 100% các xã, trị trấn được công nhận đạt chuẩn PCGD,XMC Tiểu học mức độ 3; số trẻ em vào lớp 1 đạt tỷ lệ 100%, công tác duy trì sĩ số cuối năm học đạt từ 99,7- 99,9%; số trẻ em 11 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học đạt tỷ lệ 95,82%; số trẻ đến 14 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học là đạt tỷ lệ 98,59%; số học sinh khuyết tật có khả năng học tập được tiếp cận giáo dục đạt tỷ lệ 93,48% đủ điều kiện để Đoàn kiểm tra trình Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định công nhận Hậu Giang đạt chuẩn PCGDTH mức độ 3.

Đạt được kết quả này, tỉnh Hậu Giang sẽ trở thành tỉnh thứ 16 trong cả nước và là tỉnh đầu tiên của Đồng bằng Sông Cửu Long đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3.

Ảnh: Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; cùng lãnh đạo UBND tỉnh, ký Bản ghi nhớ thống nhất kết quả Hậu Giang đạt chuẩn PCGDTH mức độ 3 năm 2018.

Để nâng cao chất lượng PCGDTH mức độ 3 bền vững, Bà Trịnh Hoài Thu- Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả PCGDTH nói riêng và kết quả toàn diện về lĩnh vực giáo dục và đào tạo của tỉnh Hậu Giang đã đạt được trong thời gian qua. Bà mong rằng trong thời gian tới Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tỉnh, lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện, thị xã, thành phố cần phải phát huy hơn nữa những mặt đã làm được, khắc phục nhanh chóng hiệu quả những hạn chế tồn tại.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đoàn công tác, đồng thời khẳng định UBND tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác Giáo dục nói chung và công tác PCGDTH nói riêng. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ có những giải pháp cụ thể phù hợp để Hậu Giang, tiếp tục thực hiện và giữ vững đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3./.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học