Hôm nay ngày 21/09/2019, 9:46:17 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

MÔ HÌNH SÂN CHƠI LƯU ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG “GIAO TIẾP ỨNG XỬ” CHO CÁC EM HỌC SINH NĂM HỌC 2018 – 2019
-
+

MÔ HÌNH SÂN CHƠI LƯU ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG “GIAO TIẾP ỨNG XỬ” CHO CÁC EM HỌC SINH NĂM HỌC 2018 – 2019(03/10/2018 08:10:44 GMT+7)
Xã hội càng văn minh, nhu cầu về văn hóa ứng xử ngày càng cao, ứng xử một cách thông minh, khôn khéo, tế nhị đạt tới mức độ nghệ thuật lại càng là vấn đề khó, đây cũng được coi như là một thành công trong công việc cũng như bí quyết trong cuộc sống hàng ngày.

       Nhằm cung cấp cho các em học sinh những kinh nghiệm trong vấn đề giao tiếp, trong kỹ năng ứng xử trong cuộc sống đời thường, trong học tập, sinh hoạt hàng ngày. Sáng ngày 30/09/2018 trường THCS Phan Văn Trị phối hợp với Thành Đoàn, Nhà Thiếu nhi, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức mô hình sân chơi lưu động giáo dục kỹ năng sống “Giao tiếp ứng xử” do ông Bùi Tiến Hưng – Giám đốc công ty Thiên Niên Kỹ trực tiếp thuyết trình và thực hiện.

      Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí hết sức hào hứng và sôi nổi của toàn thể các em học sinh và tất cả CB, GV, CNV trường.

       Đây là một sân chơi hết sức bổ ích và rất hứng thú đối với các em học sinh, các em vừa được học tập và vui chơi, việc giáo dục kỹ năng giao tiếp cho các em học sinh không chỉ trong học tập, trong sinh hoạt Đội mà cần phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho học sinh trong cả các hoạt động tập thể như vậy. Cùng sinh hoạt với các em, lắng nghe đồng thời hướng học sinh giao tiếp một cách lịch sự, không chỉ chích nhau trong tiết sinh hoạt mà chỉ khuyên các bạn cố gắng khắc phục những khuyết điểm, phát huy những ưu điểm để thực hiện một cách tốt hơn trong tuần tiếp theo. Đồng thời biết lắng nghe ý kiến của nhau, giao tiếp cởi mở, thân thiện.

       Thông qua chương trình đã thu hút được nhiều em thanh thiếu niên, nhi đồng đến tham gia cũng như truyền tải các nội dung giáo dục kỹ năng sống nhằm rèn luyện các em có kỹ năng tốt trong giao tiếp, ứng xử các tình huống. Đặc biệt là phòng tránh những tình huống có hại mà các em thường gặp phải trong cuộc sống hằng ngày, trong trường học hay trên địa bàn dân cư.

 

Tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter