Hôm nay ngày 15/08/2018, 2:40:41 PM GMT+7

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155 - Trực thi THPT QG 2018, Chánh Thanh tra, SĐT: 0986322678

NGÀNH GIÁO DỤC HẬU GIANG KHẨN TRƯƠNG TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BÃO SỐ 16(26/12/2017 12:12:42 GMT+7)
Theo Kế hoạch khẩn cấp ứng phó cơn bão số 16 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang, cơn bão số 16 đổ bộ vào đất liền thì thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Để chủ động ứng phó với cơn bão này, lãnh đạo Sở GD&ĐT trực tiếp đến 1 số trường THPT tại thị xã Long Mỹ để kiểm tra, đôn đốc chủ động chuẩn bị xây dựng phương án phòng, chống bão cụ thể.

Thực hiện Thông báo số 180/TB-UBND, ngày 24 tháng 12 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang đã khẩn trương triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 16 với các công việc cụ thể như:

- Ban hành thông báo khẩn số 107/TB-SGDĐT ngày 24 tháng 12 năm 2017 về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 25/12/2017 đến hết ngày 26/12/2017.

- Sáng ngày 25/12/2017, Ban Giám đốc họp khẩn với các trưởng phòng chuyên môn, chức năng về việc triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể công tác ứng với cơn bão 16.

- Giám đốc tham gia Ban chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão huyện Vị Thủy. Cụ thể cùng với ban chỉ đạo huyện xuống kiểm tra các đơn vị trường học: xã Vĩnh Thuận Tây, xã Vị Đông, xã Vị Thanh và xã Vị Bình.

- Phó Giám đốc Nguyễn Văn Hiền cùng cán bộ, chuyên viên, nhân viên trực ứng phó với bão tại cơ quan 24/24 (từ ngày 25 đến 26 tháng 12 năm 2017).

- Phó Giám đốc Nguyễn Hùng Nhiên lãnh đạo đoàn kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 16 tại một số điểm trường học trên địa bàn tỉnh.

- Tại thông báo khẩn, lãnh đạo Sở GD&ĐT chú trọng chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh chủ động chuẩn bị ứng phó với bão như: kiểm tra lại các phòng học, các nơi lưu trữ hồ sơ sổ sách, phòng máy tính, phòng thiết bị,... nhằm hạn chế thiệt hại khi bão đến.

Nhờ công tác tuyên truyền, chuẩn bị chủ động, chu đáo, tính đến 17 giờ ngày 25 tháng 12 năm, Ngành giáo dục và đào tạo chưa ghi nhận sự cố nào xảy ra trên địa bàn tỉnh. Ngành giáo dục tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến của bão số 16, đồng thời thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang trong thời gian tiếp theo của cơn bão.

Tin: Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo