Hôm nay ngày 21/03/2019, 2:38:02 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

GIỜ THỰC HÀNH NHÂN GIỐNG VÔ TÍNH Ở THỰC VẬT BẰNG GIÂM, CHIẾT, GHÉP
-
+

GIỜ THỰC HÀNH NHÂN GIỐNG VÔ TÍNH Ở THỰC VẬT BẰNG GIÂM, CHIẾT, GHÉP(03/04/2018 16:04:11 GMT+7)
GIỜ THỰC HÀNH NHÂN GIỐNG VÔ TÍNH Ở THỰC VẬT BẰNG GIÂM, CHIẾT, GHÉP

      Môn sinh học là một bộ môn mang tính thực tiễn cao, các kiến thức trong sách giáo khoa rất gần gũi với các em học sinh nhất là ở học sinh nông thôn, hơn thế nữa môn sinh học là nền tảng cho sự phát triển khoa học công nghệ . Nhưng thực tế hiện nay, đại đa số học sinh rất lúng túng khi thực hiện một tiết thí nghiệm thực hành.Với yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục đã tiến hành nhiều hoạt động với nội dung giáo dục toàn diện. Đồng hành với việc đổi mới ấy thì việc học phải đi đôi với hành là một vấn đề cần được quan tâm. Vì vậy trong các tiết dạy tôi luôn tạo điều kiện để các em được vận dụng kiến thức được học của mình vào cuộc sống để các em yêu thiên nhiên hơn, yêu thích những gì mình làm ra được phục vụ cho thiên nhiên tốt hơn, phục vụ cho cuộc sống tốt hơn, và lẽ dĩ nhiên qua đó em cùng yêu thích môn học hơn

     Vừa qua sau khi các em học sinh lớp 11A1 Trường THPT Vị Thủy học xong bài 41, sinh sản vô tính ở thực vật chương trình sinh học lớp 11. Tôi đã tổ chức cho các em thực hành nhân giống vô tính ở thực vật bằng giâm, chiết, ghép. Các em rất hăng say và hào hứng tạo ra những sản phẩm của mình để trình bày trước lớp học.

       Sau tiết học các e rất vui tươi và phấn khởi với kiến thức mình lĩnh hội được, các em có thể vận dụng nhân giống vô tính các loài thực vật mà em thích trồng trong khu vườn nhà mình.

 

                                              Tin: Lê Thị Ngọc Hân

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter