Hôm nay ngày 25/04/2018, 7:31:05 PM GMT+7

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155

TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THI THPT QUỐC GIA VÀ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC; CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP NHÓM NGÀNH ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN HỆ CHÍNH QUY NĂM 2018(30/03/2018 15:03:33 GMT+7)
Ngày 29 tháng 3 năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học; cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018, tham dự và chỉ đạo hội nghị có Ông Nguyễn Hùng Nhiên, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Văn Hiền Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng 90 đại biểu đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, thị xã, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trường trung cấp Luật Vị Thanh, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hậu Giang.

Tại Hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn công tác thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT và hướng dẫn tuyển sinh đại học; cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018; đồng thời tập huấn cho các bộ phụ trách thi hướng dẫn viết và thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi, nhập thông tin đăng ký dự thi của thí sinh lên hệ thống Quản lý thi.

Hội nghị đặc biệt lưu ý một số điểm thay đổi trong kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học; cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 như:

- Hạ điểm ưu tiên khu vực, cụ thể mức chênh lệch giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư điểm) tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10 (những năm trước mức chênh lệch giữa hai khu vực là 0,5 điểm).

- Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Kết luận Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ban Giám hiệu các trường Trung học phổ thông, Ban Giám đốc các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh cần bám sát lịch tổ chức kỳ thi để chủ động thực hiện và tổ chức triển khai cho học sinh, phụ huynh để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao./.

Tin: Phòng QLCL-CSVC, Sở Giáo dục và Đào tạo