Hôm nay ngày 23/09/2017, 5:32:40 AM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2016-2017(13/04/2017 09:04:06 GMT+7)
Ngày 29/12/2016, tại Trường THPT Vị Thanh, Sở GD&ĐT Hậu Giang đã tổ chức thành công Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học lần thứ tư năm 2016.

Tham gia Cuộc thi năm nay có 26 đơn vị tham gia (8 Phòng GD&ĐT đạt 100%, 18 trường THPT, tăng 2 trường so với năm học 2015-2016). Số lượng dự án đăng ký là106 dự án (nhiều hơn năm học 2015-201621 dự án), gồm 15/22 lĩnh vực của cuộc thi.Trong đó, các lĩnh vực có số dự án tham gia nhiều là Kỹ thuật cơ khí (14); Khoa học xã hội hành vi (17); Hệ thống nhúng (21 - điểm mới của cuộc thi năm nay); Kĩ thuật môi trường (16); Hóa – Sinh (12),...

Các dự án dự thi thể hiện được tính mới, tính sáng tạo của học sinh; đặc biệt là tất cả các dự án dự thi đã tập trung vào giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống và khả năng ứng dụng cao. Trong đó các lĩnh vực được quan tâm nghiên cứu nhiều là: điều chỉnh hành vi của con người, đặc biệt là các hành vi thuộc thế giới ảo; thiết bị chống trộm; cải tiến công cụ lao động; tìm cách sử dụng năng lượng xanh. Với tinh thần làm việc khách quan, công bằng; căn cứ vào tiêu chí của Cuộc thi, Ban giám khảo đã chấm và lựa chọn 01 dự án đạt giải Nhất, 02 dự án đạt giải Nhì, 04 dự án đạt giải Ba và 22 dự án đạt giải Khuyến khích của cuộc thi.

Cuộc thi đã cho thấy sức sáng tạo mạnh mẽ của học sinh trung học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Đồng thời, thông qua Cuộc thi đã hun đúc tinh thần nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của học sinh; Thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực học sinh; Tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình./.

Tin: Phòng Giáo dục Trung học