Hôm nay ngày 22/08/2017, 2:16:21 PM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC MÔN TOÁN, TIẾNG VIỆT LỚP 2 THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI (VNEN)

CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC MÔN TOÁN, TIẾNG VIỆT LỚP 2 THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI (VNEN)(13/04/2017 09:04:08 GMT+7)
Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học thực hiện theo tinh thần đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, sáng ngày 06-01, tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản - Thị xã Ngã Bảy, Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang tổ chức chuyên đề day học môn Toán, Tiếng Việt lớp 2 theo mô hình trường học mới (VNEN).

Đến dự chuyên đề có đồng chí Bùi Đức Quang – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng các đồng chí là CBQL, giáo viên cốt cán dạy lớp 2 theo mô hình trường học mới thuộc các huyện, thị xã, thành phố tham dự.

Về tham dự chuyên đề, các đại biểu được dự 2 tiết dạy theo mô hình VNEN do Cô Nguyễn Thị Tuyết Lệ -  môn Tiếng Việt và  Cô Hà Huy Hoàng – môn Toán trường tiểu học Trần Quốc Toản thực hiện.

Cả 2 tiết dạy đều chủ động vận dụng linh hoạt điều chỉnh những nội dung phù hợp với thực tế lớp học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập. Bên cạnh đó để giúp học sinh phát triển tính tự học, tính tự giác, tự quản, sự tự tin hứng thú trong học tập các đại biểu đã cùng nhau phát biểu ý kiến thảo luận, chia sẻ về các phương pháp áp dụng một số thành tố dạy học theo mô hình VNEN, bởi để học sinh có thể chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập; phát huy tốt các kĩ năng theo mục tiêu mô hình trường học mới giáo viên cần vận dụng những phương pháp mới giúp các em hào hứng tham gia vào bài học.

Thông qua buổi chuyên đề giúp các giáo viên được trải nghiệm, cùng nhau trao đổi về phương pháp dạy học theo mô hình VNEN nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và tìm ra những ưu – nhược để phát huy và hoàn thiện mô hình dạy học mới./.

Tin: Phòng Giáo dục Tiểu học