Hôm nay ngày 27/02/2020, 5:51:16 AM GMT+7

Từ ngày 15/01/2020 Cổng thông tin Sở GD&ĐT chuyển sang địa chỉ mới liên kết tại đậy

CHƯƠNG TRÌNH TRAO HỌC BỔNG HOA LÚA CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN

CHƯƠNG TRÌNH TRAO HỌC BỔNG HOA LÚA CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN(13/09/2019 09:09:24 GMT+7)
Ngày 12 tháng 9 năm 2019, Đài Phát thanh -truyền hình Hậu Giang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang tổ chức trao học bổng Hoa lúa cho em Nguyễn Trọng Nguyên, học sinh lớp 12A3 Trường THPT Lê Quý Đôn.

Nhằm hỗ trợ giúp kịp thời cho những học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên học tốt, sáng ngày 12/9/2019,  Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang đã phối hợp cùng Sở Giáo dục đào tạo Hậu Giang đến trao học bổng Hoa Lúa cho em Nguyễn Trọng Nguyên, học sinh lớp 12A3 Trường THPT Lê Quý Đôn. Đến tham dự với buổi trao học bổng có Ông Nguyễn Quang Nhật, Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục thường xuyên Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang, Ông Nguyễn Lê Thái Phụng, Phó Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết Hậu Giang – đơn vị tài trợ cho trương trình. Đến dự với buổi trao học bổng còn có Lý Thị Hường, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn cùng các thầy cô giáo và toàn thể  học sinh của trường THPT Lê Quý Đôn

Được biết, em Nguyễn Trọng Nguyên hiện đang ở Khu vực 7, Phường Ngã Bảy, Thị xã Ngã Bảy, em là học sinh ó nghị lực để vươn lên học tốt, nhà em không có ruộng đất canh tác, cha mẹ phải lên rời xa quê hương lên thành phố Hồ Chí Minh làm thuê. Mẹ em lại mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo và đã qua đời cách đây vài hôm. Hiện tại, Cha em đem theo 2 đứa con nhỏ lên thành phố tiếp tục cuộc mưu sinh, Trọng Nguyên ở lại quê nhà, vừa đi học, vừa chăm sóc bà ngoài già yếu ngoài 70 tuổi. Trong buổi trao học bổng, đại diện nhà tài trợ Công ty Xổ số kiến thiết Hậu Giang đã trao cho em cho em Nguyễn Trọng Nguyên 1 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng. Ngoài ra, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, nhà tài trợ và lãnh đạo nhà trường đã tặng em Trọng Nguyên 1 chiếc xe đạp, 1 phần quà và 3.000.000đồng hỗ trợ chi phí học tập.Với tổng số tiền hỗ trợ 25,000,000đ, em Nguyễn Trọng Nguyên xúc động gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức, Đài PT-TH Hậu Giang, Sở Giáo dục & Đào tạo Hậu Giang, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường và mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ để bản thân em có được suất học bổng này và hứa sẽ học thật tốt để không phụ lòng của của quý lãnh đạo và thầy cô đã hỗ trợ để em có điều kiện tốt hơn trong học tập.

Tính đến nay, Trường THPT Lê Quý Đôn đã có 5 học sinh được nhận học bổng “ Hoa Lúa” của Đài PT-TH Hậu Giang trao tặng. Điều đó cho thấy sự quan tâm của Lãnh đạo Sở GD&ĐT, của Ban Khoa giáo Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang dành cho các em học sinh nghèo đã vươn lên học tốt. Những giá trị nhân văn mà chương trình mang lại đã trở thành động lực lớn giúp các em có thêm niềm tin vượt qua khó khăn, duy trì tốt thành tích học tập.

Tin: Trường THPT Lê Quý Đôn