Hôm nay ngày 18/02/2019, 9:03:20 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

CÔNG TÁC PHỐI HỢP TỔ CHỨC KỲ THI THPT QUỐC GIA 2018
-
+

CÔNG TÁC PHỐI HỢP TỔ CHỨC KỲ THI THPT QUỐC GIA 2018(28/05/2018 08:05:02 GMT+7)
Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các trường Đại học Cần Thơ, trường Đại học Võ Trường Toản, trường Đại học Kỹ Thuật – Công nghệ Cần Thơ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Sở, Ban ngành, Đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố về các lĩnh vực:

1. Trường Đại học Cần Thơ, trường Đại học Võ Trường Toản, trường Đại học Kỹ Thuật - Công nghệ Cần Thơ

Mời đại diện lãnh đạo tham gia Ban Chỉ đạo thi tỉnh, cử cán bộ làm Phó Trưởng điểm thi, cán bộ coi thi tại các điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT.

2. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Mời đại diện lãnh đạo tham gia Ban Chỉ đạo thi tỉnh, tham gia giám sát kỳ thi theo đề nghị của Ban Chỉ đạo thi tỉnh.

3. Công an tỉnh

Mời đại diện lãnh đạo tham gia Ban Chỉ đạo thi tỉnh, bố trí lực lượng công an tham gia các các Ban In sao đề thi; Ban Vận chuyển và bàn giao đề thi, bài thi; Ban Coi thi (các điểm thi); Ban Làm phách; Ban Chấm thi; Ban Phúc khảo bài thi.

Kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ tại các Điểm thi; tham gia giám sát kỳ thi theo sự phân công của Ban Chỉ đạo thi tỉnh và đảm bảo trật tự, an toàn cho kỳ thi.

4. Sở Y tế

Mời đại diện lãnh đạo tham gia Ban Chỉ đạo thi tỉnh, bố trí cán bộ y tế tham gia tại các điểm thi.

5. Sở Tài Chính và Kho bạc tỉnh

Mời đại diện lãnh đạo tham gia Ban Chỉ đạo thi tỉnh, bố trí, giải quyết kinh phí phục vụ kịp thời cho kỳ thi.

Sở Tài Chính phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu với Ủy ban tỉnh về kinh phí tổ chức kỳ thi.

6. Sở Thông tin và truyền thông, Bưu điện tỉnh

Mời đại diện lãnh đạo tham gia Ban Chỉ đạo thi tỉnh, thực hiện chuyển phát kịp thời các loại thư từ, bưu phẩm, bưu kiện của Bộ giáo dục và Đào tạo cho Sở Giáo dục và Đào tạo; đảm bảo thông tin, liên lạc giữa Sở Giáo dục và Đào tạo - Bộ Giáo dục và Đào tạo; tham gia giám sát kỳ thi theo sự phân công của Ban Chỉ đạo thi tỉnh.

7. Điện lực tỉnh

Mời đại diện lãnh đạo tham gia Ban Chỉ đạo thi tỉnh, đảm bảo nguồn điện cho Sở Giáo dục và Đào tạo và các nơi làm việc của các ban: In sao đề thi, Ban Coi thi (các điểm thi), Ban Làm phách, Ban Chấm thi và Ban Phúc khảo bài thi.

8. Tỉnh Đoàn Hậu Giang

Mời đại diện lãnh đạo tham gia Ban Chỉ đạo thi tỉnh. Hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi; góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

9. Đài phát thanh truyền hình và Báo Hậu Giang

Tuyên truyền về kỳ thi; đưa tin, bài, hình ảnh về kỳ thi kịp thời.

10. Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Mời đại diện lãnh đạo tham gia Ban Chỉ đạo thi tỉnh. Rà soát, cập nhật phương án phòng, chống thiên tai cho các Điểm thi nhằm chủ động ứng phó với những tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian tổ chức Kỳ thi.

11. UBND các huyện, thị xã, thành phố

Mời đại diện lãnh đạo tham gia Ban Chỉ đạo thi tỉnh, tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ những người tham gia kỳ thi về ăn, nghỉ, tham gia giám sát các Điểm thi trên địa bàn các huyện, thị xã và thành phố.

Đảm bảo trật tự, an toàn xung quanh khu vực tổ chức các Điểm thi để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế; giám sát kỳ thi theo sự phân công của Ban Chỉ đạo thi tỉnh.

12. Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã và thành phố

Tham gia Ban Chỉ đạo thi tỉnh và tham mưu với UBND huyện, thị xã, thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hỗ trợ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho những người tham gia kỳ thi về ăn, nghỉ; giám sát kỳ thi theo sự phân công của Ban Chỉ đạo thi tỉnh.

13. Trường THPT, PTDT nội trú, TT GDNN - GDTX các huyện, thị xã và TT GDTX tỉnh

- Hoàn thành chương trình dạy học theo chỉ đạo của sở GDĐT; tổ chức ôn tập cho học sinh; hướng dẫn để học sinh được cấp Giấy chứng minh nhân dân chậm nhất vào cuối học kỳ I năm học lớp 12.

- Tổ chức kiểm tra trình độ kiến thức văn hóa, xếp loại học lực cho những người tự học khi được sở GDĐT giao trách nhiệm.

- Tổ chức sinh hoạt cho học sinh, học viên về quy chế thi, tuyển sinh, thời gian thực hiện, đảm bảo hoàn thành đúng thời gian quy định.

- Phân công cán bộ trực, hướng dẫn và tiếp nhận Phiếu đăng ký dự thi, đơn xin phúc khảo; kiểm tra hồ sơ của người học đăng ký tại trường, trung tâm;

- Tổ chức xét duyệt hồ sơ đăng ký dự thi, xét tốt nghiệp của thí sinh; chậm nhất trước ngày thi 20 ngày phải thông báo công khai những trường hợp không đủ điều kiện dự thi cho thí sinh. Hoàn thiện dữ liệu đăng ký dự thi và chuyển dữ liệu cho sở GDĐT; in, đóng dấu và trả Giấy báo dự thi cho thí sinh;

- Tổ chức cho cán bộ, giáo viên và thí sinh học tập quy chế thi, tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, an toàn cho Hội đồng thi nếu được chọn làm địa điểm thi.

- Quản lý hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh.

- Tiếp nhận đơn, lập danh sách xin phúc khảo bài thi và chuyển đến Sở GD&ĐT.

- Trả Giấy chứng nhận kết quả thi, cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời cho thí sinh được công nhận tốt nghiệp; lưu trữ hồ sơ của kỳ thi theo quy định.

 

Tác giả bài viết: Võ Thanh Mộng

Nguồn tin: Tổng hợp

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter