Hôm nay ngày 25/06/2017, 12:28:17 PM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY NĂM HỌC 2016-2017(13/04/2017 09:04:14 GMT+7)
Vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 17/01/2017 tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Him Lam, huyện Châu Thành A, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hậu Giang đã tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh Giải Toán trên máy tính năm học 2016-2017. Đến dự và phát biểu khai mạc có ông Nguyễn Hùng Nhiên – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hậu Giang.

Tham gia Kỳ thi năm nay có 358 thí sinh (TS), trong đó môn Toán cấp Trung học cơ sở có 79 TS; môn Toán cấp Trung học phổ thông có 73 TS; môn Toán Giáo dục Thường xuyên có 9 TS; môn Vật lý có 63 TS; môn Hóa học có 62 TS và môn Sinh học có 69 TS. Tham dự cuộc thi, mỗi thí sinh dùng máy tính cầm tay giải 05 bài toán theo lĩnh vực thí sinh đăng ký (Toán, Lý, Hóa, Sinh) trong thời gian 90 phút.

Kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh Giải Toán trên máy tính cầm tayhàng năm do Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây (Bitex) tài trợ. Cuộc thi được rất nhiều giáo viên, học sinh, học viên và phụ huynh quan tâm ủng hộ vì đây là một sân chơi hết sức bổ ích cho các học sinh, học viên. Các em có cơ hội giao lưu, học tập, nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay phục vụ quá trình học tập và làm việc. Số lượng dự kiến giải thưởng là 153 giải, trong đó 8 giải Nhất, 24 giải Nhì, 36 giải Ba và 85 giải Khuyến khích. Sau kỳ thi, Sở GD&ĐT Hậu Giang sẽ tuyển chọn đội tuyển dự thi Kỳ thi Học sinh giỏi cấp quốc gia Giải Toán trên máy tính cầm tay năm học 2016-2017./.

Tin: Phòng Giáo dục Trung học