Hôm nay ngày 27/05/2018, 2:21:00 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

Đường dây nóng, Chánh Văn phòng, SĐT: 0919114155

LỄ TRAO HỌC BỔNG HOA LÚA CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ
-
+

LỄ TRAO HỌC BỔNG HOA LÚA CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ(18/04/2017 07:04:40 GMT+7)
Đồng hành và chia sẻ với với ngành giáo dục đào tạo, gần 3 năm nay, Đài Phát thanh và truyền hình Hậu Giang đã thực hiện chuyên mục học bổng Hoa Lúa, với sự tài trợ chính của công ty cổ phần khử trùng Việt Nam VFC. Sáng ngày 12 tháng 04 năm 2017, Trong hành trình của mình, chương trình Hoa Lúa tổ chức trao học bổng cho em Nguyễn Lê Tuấn Anh – học sinh lớp 11CB1 Trường THPT Tây Đô.

       Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của Bà Trương Thị Huỳnh Nga – Trưởng phòng Khoa Giáo Đài PT&TH Hậu Giang; Ông Châu Minh Hải – Trưởng vùng chuyển giao kỹ thuật Nam Mê Kông, Công ty cổ phần khử trùng Việt Nam VFC; Ông Nguyễn Bảo Việt Chuyên viên phòng GDTrH Sở GD&ĐT Hậu Giang; Thầy Phạm Tấn Lợi – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đại diện Công Đoàn, Đoàn thanh niên của trường, cùng với GVCN và học sinh lớp 11CB1 trường THPT Tây Đô.

        Em Lê Tuấn Anh có một hoàn cảnh thật đáng thương, sinh ra trong một gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình có 3 chị em, không có ruộng đất canh tác. Nguồn thu nhập chính của gia đình là từ việc trồng cây Lục Bình. Những năm qua do nước mặn nên Lục Bình chết hết, gia đình mới rào và trồng lại nhưng chưa có thu hoạch. Ban đêm phải theo cha thổi cúm núm để kiếm sống qua ngày, thu nhập rất bấp bênh. Hiện tại gia đình gặp nhiều khó khăn thiếu nợ bên ngoài gần 20.000.000 đồng. Dù sinh ra trong một gia đình đầy khó khăn nhưng ở Tuấn Anh luôn cháy bổng một khát vọng sống mãnh liệt, em tâm sự sẽ cố gắng học thật giỏi để làm món quà tinh thần giúp cha mẹ có nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn và đó cũng là khát vọng đổi đời của em. Chính sự nỗ lực vượt khó đó của Tuấn Anh mà suốt mười năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

        Tại buổi lễ Ban tổ chức đã được bà Trương Thị Huỳnh Nga - Trưởng Phòng Khoa Giáo Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Hậu Giang đã chia sẻ những thông tin về chương trình “học bổng hoa lúa”. Qua đó, chương trình học bổng hoa lúa là chương trình hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa bởi lẽ những việc làm hữu ích và đầy lòng nhân ái của các nhà tài trợ có ý nghĩa gieo mầm hạnh phúc cho cuộc sống này giảm bớt những cảnh đời đáng thương, những học sinh nghèo vượt khó, một phần để khẳng định giá trị mang tính truyền thống ngàn đời của ông cha ta

 

Tin: Trường THPT Tây Đô

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter