Hôm nay ngày 21/01/2020, 3:19:11 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

Từ ngày 15/01/2020 Cổng thông tin Sở GD&ĐT chuyển sang địa chỉ mới liên kết tại đậy

ĐOÀN TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH BÀN GIAO “NGÔI NHÀ TÌNH BẠN” CHO HỌC SINH NGHÈO
-
+

ĐOÀN TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH BÀN GIAO “NGÔI NHÀ TÌNH BẠN” CHO HỌC SINH NGHÈO(25/09/2018 08:09:59 GMT+7)
Sáng ngày 23/9/2018, Ban Chấp Hành Đoàn Trường THPT Lương Thế Vinh đã tiến hành bàn giao quyết định trao nhà cho gia đình em Nguyễn Trần Đà ở Ấp 4, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Căn nhà được sửa chữa từ nguồn quỹ nuôi heo đất của tập thể Giáo viên, Nhân viên và học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh năm học 2018 – 2019.

            Em Nguyễn Trần Đà là học sinh lớp 12A năm học 2018 – 2019 có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, gia đình em thuộc diện hộ nghèo của địa phương; Cha em là trụ cột gia đình nhưng lại thường xuyên đau bệnh phải đi TP Hồ Chí Minh chữa trị trong thời gian dài, chị gái của em cũng thường xuyên đau ốm hiện đã tốt nghiệp THPT nhưng do vấn đề sức khỏe mà em ấy vẫn chưa thể tiếp tục đi học hoặc đi làm được.

           Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Đà đã luôn phấn đấu vượt khó học tập, rèn luyện tốt; luôn được Thầy, cô bạn bè yêu mến. Đặc biệt trong kỳ thi Học sinh giỏi Tỉnh văn hóa được tổ chức vào tháng 05 năm 2018, em đã xuất sắc giành giải Nhất Học sinh giỏi môn Hóa học với số điểm 17,75/20 điểm.

            Đến dự buổi lễ bàn giao có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Hoa Huệ Trưởng Ấp 4 – đại diện chính quyền địa phương, Thầy Nguyễn Hùng Thảo – Bí thư Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh, Thầy Lê Phước Hải – GVCN lớp 11A của em Đà, Cô Nguyễn Thị Hồng Bích – GV Trường THPT Lương Thế Vinh bồi dưỡng HSG cho em Đà, các em học sinh là thành viên BCH Đoàn trường Lương Thế Vinh cùng với các thành viên trong gia đình em Đà.

             Buổi lễ bàn giao diễn ra trong không khí vui tươi trang trọng. Gia đình và địa phương đã có những lời phát biểu chân thành. Đồng thời các cá nhân trong đoàn dự lễ cũng có những phần quà nhỏ gửi tặng đến em Đà nhân buổi lễ bàn giao này. Hy vọng rằng với sự hỗ trợ từ quỹ heo đất của chương trình “Ngôi nhà tình bạn” thì gia đình em Đà sẽ có cuộc sống ổn định hơn trong tương lai, riêng em Đà sẽ đạt kết quả thật cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

      TRƯỜNG THPT LƯƠNG THẾ VINH

                                                                        

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter