Hôm nay ngày 24/06/2019, 11:05:51 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ THƯỜNG KIỆT TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2018-2018
-
+

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ THƯỜNG KIỆT TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2018-2019(27/09/2018 14:09:25 GMT+7)
Chúng ta thường nói An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà và hiện nay An toàn giao thông đang là một vấn đề đáng quan tâm của toàn xã hội, tai nạn giao thông có thể xảy ra với bất kì ai, nó không chỉ cướp đi sự sống của con người mà còn để lại cho chúng ta bao nhiêu đau thương và mất mát.

       Ở Việt Nam theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia 6 đầu năm 2018 cả nước ta có 8.999 vụ tai nạn giao thông làm 4.103 người chết và 7.027 người bị thương trong đó có nhiều vụ để lại hậu quả rất nặng nề về con người và tài sản.

        Chính vì lẽ đó hiểu và chấp hành tốt luật giao thông không chỉ vì sự an toàn của bản thân chúng ta mà còn vì sự an toàn của người khác. Nhận thấy được sự quan trọng của việc tuyên truyền, giáo dục luật giao thông cho học sinh. Trường tiểu học Lý Thường Kiệt đã phối hợp với Đội cảnh sát giao thông thành phố Vị Thanh tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật An toàn giao thông đường bộ cho gần 600 học sinh của trường.

       Sáng ngày  24  tháng 9 năm 2018 trường tiểu học Lý Thường Kiệt đã mời anh Hoàng Anh Tiến công an giao thông thành phố Vị Thanh đến tuyên truyền về luật giao thông đường bộ cho toàn thể học sinh của trường.

       Tham dự buổi tuyên truyền có thầy Trần Thanh Tùng hiệu trưởng nhà trường , quý thầy cô trong hội đồng sư phạm và gần 600 học sinh của trường.

       Tại buổi tuyên truyền,  các em học sinh được nghe anh Hoàng Anh Tiến tuyên truyền một số quy định cơ bản của luật giao thông đường bộ như khi tham gia giao thông phải đi bên tay phải, đi bộ phải đi trên vĩa hè, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, hay đi xe đạp như thế nào là an toàn, qua đường như thế nào là an toàn,  đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cài quai đúng quy cách, trẻ em bao nhiêu tuổi phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện và các quy định xử phạt tiền khi người đi bộ và điều khiển xe đạp, xe mô tô, xe gắn máy vi phạm Luật giao thông.

       Trong buổi tuyên truyền,  các em học sinh còn tham gia trả lời một số câu hỏi về luật giao thông do anh Hoàng Anh Tiến đặt ra. Sau khi nghe tuyên truyền, các em tham gia trả lời rất sôi nổi và mỗi câu trả lời đúng các em được nhận một phần quà.

       Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh hiểu được ý nghĩa, tầm trọng của việc chấp hành luật giao thông,  nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và an toàn cho người khác khi tham gia giao thông. Qua đó các em có thể tuyên truyền nhắc nhở bạn bè mình và mọi người xung quanh chấp hành tốt luật giao thông.

       Bên cạnh đó Nhà trường thường xuyên tuyên truyền cho các em học sinh ý thức chấp hành luật giao thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, lồng ghép trong các môn học dưới nhiều hình thức như đố vui, hái hoa dân chủ, tham gia hội thi an toàn giao thông vẽ tranh an toàn giao thông , thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về luật giao thông.

 

Tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter