Hôm nay ngày 27/05/2019, 1:14:32 AM GMT+7

Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” giai đoạn 2016 – 2018 và tuyên dương cán bộ nữ công tiêu biểu nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3(07/03/2019 14:03:34 GMT+7)
Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 1989, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã cụ thể hóa thành phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” trong ngành Giáo dục. Gần 30 năm, phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” tiếp tục có sức lan tỏa, ngày càng có chiều sâu, phát huy được phẩm chất tốt đẹp và tiềm năng to lớn của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong các hoạt động giáo dục, đào tạo, quản lý, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần phát triển kinh tế xã hội và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, ngày càng khẳng định được vị thế của đội ngũ nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong sự nghiệp trồng người.

Sáng ngày 06/3/2019, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Hậu Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” giai đoạn 2016 – 2018 và tuyên dương cán bộ nữ công tiêu biểu.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Thúy Hằng - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Thanh Toàn – Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Hậu Giang; đồng chí Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Hậu Giang; đồng chí Nguyễn Hùng Nhiên – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn ngành giáo dục; Chủ tịch Công đoàn, trưởng ban nữ công các Công đoàn cơ sở trực thuộc và đại diện các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” đến cùng tham dự.

Tại Hội nghị, đại biểu được ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần bất duyệt của Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; báo cáo Sơ kết 3 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” giai đoạn 2016 – 2018; các ý kiến tham luận sâu sắc của các đại biểu đã làm rõ thêm các nội dung của báo cáo Sơ kết và đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2018-2020.

Phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” đã được các cấp công đoàn ngành giáo dục triển khai sâu rộng, hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn ngành. Cán bộ, nhà giáo, người lao động nữ không ngừng đổi mới công tác quản lý, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học để phấn đấu “Giỏi việc trường”; Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan và tích cực tham gia các hoạt động xã hội để phấn đấu “Đảm việc nhà”. Phong trào thi đua đã tạo động lực cho đội ngũ nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động không ngừng vươn lên học tập nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần đưa giáo dục, đào tạo vững bước đi lên đổi mới căn bản, toàn diện.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Kiều Văn Thọ - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Hậu Giang và đồng chí Nguyễn Hùng Nhiên – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai phong trào của Công đoàn ngành giáo dục tỉnh và biểu dương kết quả đạt được của các tập thể, cá nhân trong 3 năm qua; đồng thời lưu ý các đơn vị cần khắc phục một số tồn tại, hạn chế mà báo cáo Sơ kết đã nêu và đề nghị công đoàn giáo dục các cấp cần tập trung một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để tiếp tục triển khai phong trào phù hợp tình hình thực tiễn và đáp ứng yêu cầu của giai đoạn 2018 - 2020.

Tại Hội nghị Công đoàn ngành giáo dục đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 05 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” giai đoạn 2016 – 2018 và tuyên dương 08 cán bộ Nữ công tiêu biểu./.

Ngọc Lệ

Công đoàn ngành giáo dục