Hôm nay ngày 22/04/2019, 1:17:27 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

TRUNG ƯƠNG HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM TRAO HỌC BỔNG “ƯỚC MƠ TỪ LÀNG” CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ
-
+

TRUNG ƯƠNG HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM TRAO HỌC BỔNG “ƯỚC MƠ TỪ LÀNG” CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT TÂY ĐÔ(23/05/2018 10:05:32 GMT+7)
“Ước mơ từ làng” là chương trình truyền hình tìm kiếm và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Sáng ngày 22 tháng 5 năm 2018 trong hành trình của chương trình học bổng “Ước mơ từ làng” trao suất học bổng cho em Phan Thúy Duy học sinh lớp 11TN1 trường THPT Tây Đô.

          Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của Bà  – Đại diện trung ương Hội khuyến học Việt Nam Hậu Giang; Ông Nguyễn Thanh Giang – Phó chủ tịch Ông Hứa Hoàng Gởi – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Viễn; Ông Ngô Thanh Liêm – Trưởng ban đại diện CMHS; Thầy Nguyễn Hoàng Liêm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đại diện Công Đoàn, Đoàn thanh niên của trường, cùng với GVCN và học sinh lớp 10CB1 trường THPT Tây Đô.

         Được phối hợp thực hiện bởi Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Đài truyền hình thành phố HCM (HTV) và công ty cổ phần truyền thông Trương Thanh, “Ước Mơ Từ Làng” là chương trình truyền hình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong lĩnh vực giáo dục, chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa trên bầu trời tri thức. Chương trình sẽ phối hợp cùng các cơ quan ban ngành, nhà trường, địa phương cùng nhau tìm kiếm các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập để thực hiện giấc mơ thoát ly của mình ở 63 tỉnh thành trên cả nước, trao cho các em suất học bổng trị giá 20 triệu đồng/1 em học sinh. Hôm nay kịp thời trao suất học bổng đặc biệt cho em Phan Thúy Duy học sinh lớp 11TN1, Có thể nói đây là suất học bổng hết sức ý nghĩa là nguồn cổ vũ, là động lực mạnh mẽ giúp em Duy phấn đấu vượt qua khó khăn học tập tốt.

         Em Phan Thúy Duy có hoàn cảnh vô cùng khó khăn sinh ra trong một gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình chỉ có 2 anh em, thu nhập chính của gia đình từ 02 công ruộng thuê của người quen. Cha đi làm hồ với số tiền ít ỏi, mẹ đau bệnh không làm gì được, anh trai đi làm thuê ở thành phố Hồ Chí Minh. Nhà cửa của em Duy hiện đã cất từ năm 2003 đến nay rất xập xệ và rách nát, đường vào nhà qua nhiều cầu khỉ và mưa thì lộ rất trơn trợt. Hiện tại gia đình gặp nhiều khó khăn thiếu nợ trên 80.000.000 đồng. Dù sinh ra trong một gia đình đầy khó khăn nhưng ở Phan Thúy Duy luôn cháy bỏng một khát vọng sống mãnh liệt, em tâm sự sẽ cố gắng học thật giỏi để làm món quà tinh thần giúp cha mẹ có nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn và đó cũng là khát vọng đổi đời của em. Chính sự nỗ lực vượt khó đó của Phan Thúy Duy mà suốt mười một năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

        Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao học bổng “Ước mơ từ làng” trị giá 20 triệu đồng tặng em Duy để em tiếp tục nuôi dưỡng, thực hiện ước mơ của mình. Học bổng này do Công ty cổ phần Bia Sài Gòn và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang tài trợ. Ngoài ra, cá nhân ông Nguyễn Thanh Giang, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Long Mỹ cũng đã trao cho em phần quà 1.000.000 đồng, ông Hứa Hoàng Gởi , Chủ tịch UBND xã Vĩnh Viễn tặng em 200.000 đồng.

        Khác với những chương trình về giáo dục khác, “Ước mơ từ làng” được thể hiện dưới hình thức một chương trình truyền hình thực tế, từ đó giúp cho khán giả gần gũi hơn với mỗi hoàn cảnh của các em học sinh. Hành trình tìm đến thăm lớp học, nơi ở, đời sống thường ngày của các em, những gian nan mà các em gặp phải trên con đường tới trường sẽ được chương trình gửi tới khán giả một cách chân thực nhất.

        Những người làm chương trình mong muốn “Ước mơ từ làng” sẽ trở thành cầu nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đến gần hơn với những ước mơ thoát nghèo, mong muốn đổi đời của các em học sinh ở các làng quê nghèo xa xôi, vùng sâu vùng xa. Theo đó, “ước mơ từ làng” không chỉ dừng lại ở một chương trình truyền hình, mà còn là một chương trình từ thiện vun đắp cho những ước mơ cao đẹp của trẻ em, chắp cánh cho tương lai của đất nước.

        Theo dự kiến của ban sản xuất chương trình, năm 2018 sẽ có hơn 40 em học sinh trên cả nước được lựa chọn để trao tặng học bổng. Việc lựa chọn ra các em học sinh nhận học bổng sẽ dựa trên số liệu và khảo sát của Trung Ương hội khuyến học Việt Nam phối hợp cùng các cơ quan giáo dục tại 63 tỉnh thành trên cả nước, quá trình lựa chọn luôn đảm bảo tiêu chí khách quan và thực tiễn nhất.

         Tại buổi lễ thầy Nguyễn Hoàng Liêm, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể hội đồng sư phạm nhà trường, gia đình em Phan Thúy Duy xin chân thành cám ơn chương trình học bổng “Ước mơ từ làng”. Qua đó, thầy khẳng định chương trình tính nhân văn và chắc chắn, chương trình sẽ mang tới niềm vui và nguồn khích lệ to lớn không chỉ riêng cho các em học sinh mà còn cho các thầy cô giáo ở các vùng xa xôi của tổ quốc. “Ước mơ từ làng” đối với chúng tôi không chỉ là một chương trình truyền hình, đó là một trong những hành động đẹp thể hiện sự chung tay, trách nhiệm của cả cộng đồng đối với tương lai của đất nước”.

 

Tin: Trường THPT Tây Đô

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter