Hôm nay ngày 20/09/2018, 5:56:44 PM GMT+7

ĐOÀN HẬU GIANG THAM DỰ CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP QUỐC GIA HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2017-2018(26/03/2018 10:03:07 GMT+7)
Thực hiện kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018, Sáng ngày 19/3/2018, Đơn vị tỉnh Hậu Giang do Ông Nguyễn Hùng Nhiên làm Trưởng đoàn, lãnh đạo đoàn tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía nam được tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn Hậu Giang tham gia dự thi với 6 dự án. Kết quả có 3 dự án đoạt giải tư, 6 dự án đạt giải đặc biệt ( do trường Đại học Cần Thơ trao tặng), được xếp thứ 16/34 đơn vị tham dự thi, đứng thứ tư khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. 3 dự án đạt giải tư là: “Thiết bị hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn” của nhóm học sinh Trường THPT chuyên Vị Thanh, “Bộ thiết bị tự động lọc nước tự nhiên từ ao, hồ, sông,…thành nước sinh hoạt và nước uống bằng năng lượng mặt trời” của nhóm học sinh Trường THPT Vị Thanh) và dự án ổ cắm điện thông minh” của học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi (thị xã Ngã  Bảy). 3 dự án còn lại cùng tham dự cuộc thi là “Tàu phun thuốc thông minh” của nhóm học sinh Trường PTDTNT  Him Lam, “Bộ thiết bị giám sát khoảng cách an toàn khi lái xe” của nhóm học sinh trường THPT Cây Dương, “Smart Glasses dành cho người khiếm thị” của nhóm học sinh Trường THCS Lương Nghĩa (huyện Long Mỹ).

Tin: Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo