Hôm nay ngày 21/01/2020, 3:07:13 AM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

Từ ngày 15/01/2020 Cổng thông tin Sở GD&ĐT chuyển sang địa chỉ mới liên kết tại đậy

ĐIỂM BÁO NGÀY 11/01/2019
-
+

ĐIỂM BÁO NGÀY 11/01/2019(14/01/2019 15:01:47 GMT+7)
Trong ngày 12/1, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì cuộc gặp mặt báo chí nhân dịp năm mới 2019 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Các báo đưa thông tin về các hội thảo do Bộ GD&ĐT tổ chức lấy ý kiến dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi). Ngoài ra, một số báo đề cập đến thông tin tuyển sinh đại học, đáng chú ý là bài trên báo Tuổi trẻ, nêu điểm mới năm nay, Tiếng Anh là tiêu chí xét tuyển của nhiều trường đại học.

Nhiều báo đăng tải thông tin Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã ra quyết định xử lý kỷ luật một loạt cán bộ, giảng viên liên quan đến việc sinh viên phải đóng tiền “chống trượt” môn ngoại ngữ.

Về giáo dục địa phương, Báo Vietnamnet có bài “Hải Phòng: Học sinh yếu được cho ở nhà trong thời gian thi giáo viên giỏi”.

 

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ

Báo chí luôn đồng hành, sát cánh cùng ngành Giáo dục- Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tại buổi gặp mặt báo chí nhân dịp năm mới 2019 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vào chiều nay (11/1).

https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/bao-chi-luon-dong-hanh-sat-canh-cung-nganh-giao-duc-3975502-v.html

Sáng 11/1, tại Trường Đại học Xây dựng, Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức toạ đàm góp ý kiến dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi).

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/binh-dang-gioi-duoc-sv-quan-tam-trong-du-thao-luat-giao-duc-sua-doi-3975448-v.html

Chiều 11/1, Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo góp ý với các nội dung liên quan đến giáo dục thường xuyên trong dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi). Dự hội thảo có lãnh đạo Vụ Giáo dục Thường xuyên (Bộ GD&ĐT), lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, các phòng GD&ĐT, cán bộ, giáo viên các cơ sở GD&ĐT, trung tâm GDTX cùng đại diện các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/can-dinh-danh-trung-tam-ngoai-ngu-trong-luat-giao-duc-sua-doi-3975512-v.html

Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư quy định chế độ báo cáo thống kê ngành Giáo dục. Thông tư này quy định chế độ báo cáo thống kê ngành Giáo dục để thu thập thông tin thống kê thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia giao cho Bộ GD&ĐT, hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành Giáo dục và tổng hợp các thông tin thống kê khác phục vụ yêu cầu quản lý ngành, lĩnh vực.

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-mam-non-pho-thong-moi-nam-thuc-hien-2-ky-bao-cao-3975420-v.html

 

CÁC SỰ KIỆN TRONG NGÀY

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội vừa thực hiện xử lý kỷ luật, chấm dứt hợp đồng và kiểm điểm hàng loạt cán bộ ở trường liên quan tới vụ "chống trượt" ngoại ngữ mà báo chí đã phản ánh.

https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/vu-chong-truot-ngoai-ngu-tai-dh-cong-nghiep-hn-1-loat-tap-the-can-bo-bi-xu-ly-kiem-diem-20190111191317653.htm

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã ra quyết định xử lý kỷ luật một loạt cán bộ, giảng viên liên quan đến việc sinh viên phải đóng tiền “chống trượt” môn ngoại ngữ. Trong đó, riêng trưởng Khoa Ngoại ngữ chịu hình thức xử lý cảnh cáo.

https://tuoitre.vn/vu-sinh-vien-dong-phi-chong-truot-canh-cao-truong-khoa-20190111195925276.htm

Trưa 11.1, ông Huỳnh Văn Tạo, Giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Trần Văn Thời (Cà Mau), xác nhận bệnh viện này vừa tiếp nhận 45 học sinh Trường tiểu học Khánh Bình (H.Trần Văn Thời) vào điều trị nghi do bị ngộ độc fluor. Theo ông Tạo, trong số 45 học sinh có 17 học sinh bị nôn ói, đau bụng dữ dội nên bác sĩ phải truyền nước, 28 em khác bị nhẹ hơn. Hiện tình trạng các em đã ổn định.

https://thanhnien.vn/giao-duc/45-hoc-sinh-nhap-vien-sau-khi-suc-mieng-bang-dung-dich-fluor-1042548.html

 

VẤN ĐỀ ĐƯỢC QUAN TÂM

Ngày 11/1, tại hội thảo Giáo dục giá trị trong nhà trường, PGS Trần Thị An (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng, tính thực dụng trong giáo dục đang là vấn nạn khó giải. "'Học để làm gì' là câu hỏi có tương đối đáp án chung 'là vì điểm số, có hồ sơ đẹp' để đạt mục đích cụ thể nào đó như vào được trường tốt, ra trường dễ xin việc", bà nhận xét và so sánh mục đích này như một người bẻ ghi, hướng tất cả đoàn tàu học đường đến các ga định sẵn, chung cho tất cả.

https://vnexpress.net/giao-duc/nha-giao-lo-lang-ve-tinh-thuc-dung-cua-viec-hoc-3867120.html

Mặc dù công tác giáo dục an toàn giao thông tại các trường học đã được ngành giáo dục các địa phương trong cả nước quan tâm, nhưng tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn xảy ra khá phổ biến.

https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/giai-bai-toan-giao-thong-truoc-truong-hoc-20190111134323761.htm

UBND tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện kế hoạch xây dựng phương án đầu tư xã hội hóa trường Đại học Phạm Văn Đồng. Thông tin này lập tức nhận các ý kiến trái chiều của dư luận, đặc biệt là của cán bộ, giảng viên nhà trường.

https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/quang-ngai-xem-xet-xa-hoi-hoa-truong-dh-pham-van-dong-20190111135547882.htm

Mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học tốp trên đặt ra tiêu chí, thêm phương thức xét tuyển có môn tiếng Anh, xét chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

 https://tuoitre.vn/tieng-anh-thanh-tieu-chi-xet-tuyen-dai-hoc-2019011108065908.htm

Tập huấn đổi mới giáo dục, giáo viên phải 'ổn' trước-Qua nhiều lần cải cách, thử nghiệm, việc tổ chức tập huấn luôn vấp phải những bất cập, khi thì từ cán bộ tập huấn, khi thì từ chính giáo viên.

https://tuoitre.vn/tap-huan-doi-moi-giao-duc-giao-vien-phai-on-truoc-20190111085025327.htm

ĐH trực tuyến đầu tiên của Việt Nam tuyển sinh đợt đầu năm 2019 - Đại học trực tuyến FUNiX chính thức tuyển sinh đợt đầu năm 2019. Sinh viên đăng ký trong tháng 1 có cơ hội săn học bổng 20% học phí và được tham gia nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/dh-truc-tuyen-dau-tien-cua-viet-nam-tuyen-sinh-dot-dau-nam-2019-1365818.tpo

Bộ GD-ĐT vừa công bố chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Một trong những điểm mới của chương trình là ở cấp THCS, học sinh sẽ học tích hợp liên môn. Theo đó, môn Lịch sử và Địa lý, Khoa học tự nhiên sẽ được giảng dạy theo hình thức này. Tuy nhiên, tại hội  nghị trực tuyến triển khai chương trình GDPT mới đây, nhiều địa phương đã bày tỏ băn khoăn với cách thức giảng dạy, học tập theo hình thức tích hợp liên môn ở các môn trên.

https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/hoc-sinh-giao-vien-se-day-va-hoc-tich-hop-lien-mon-nhu-the-nao-862916.vov

Hải Phòng: Học sinh yếu được cho ở nhà trong thời gian thi giáo viên giỏi. Những học sinh có học lực không tốt được nhà trường cho nghỉ ở nhà 3 ngày trong thời gian thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/hoc-sinh-yeu-khong-duoc-hoc-tiet-thi-giao-vien-gioi-502156.html

 

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại 

 

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter