Hôm nay ngày 19/11/2017, 7:20:34 PM GMT+7

Chào Mừng Các Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang

TRƯỜNG PTDTNT TỈNH HẬU GIANG TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC”(13/04/2017 09:04:16 GMT+7)
Thực hiện Kế hoạch Số 48/KH-DTNT, lúc 13 giờ 30 ngày 13 tháng 02 năm 2017 Trường PTDTNT tỉnh Hậu Giang đã tổ chức hội thảo chuyên đề với nội dung “Đổi mới phương pháp dạy học”. Buổi hội thảo có sự tham dự của Ban giám hiệu và 30 giáo viên của trường.

Trên tinh thần ý thức về trọng trách của nghề giáo, về vai trò của người giáo viên trong công cuộc đổi mới, tập thể sư phạm trường PT Dân tộc nội trú tỉnh Hậu Giang, đa số vẫn nêu cao tinh thần vượt khó, quyết cùng nhau lần lượt tháo gỡ từng vướng mắc để tìm hướng đi. Nhằm hướng tới nhiệm vụ trọng tâm của năm học và với nhận thức rằng “nếu không có phương pháp thì người tài cũng lỗi”, chuyên đề năm nay của trường tập trung vào chủ đề “Đổi mới phương pháp dạy học” với 6 vấn đề lớn:

- Định hướng dạy và học môn Toán chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia năm 2017 qua phân tích đề minh họa của bộ

- Một số kinh nghiệm hướng dẫn học sinh ôn tập thi THPT quốc gia môn Ngữ Văn.

- Kĩ  thuật soạn câu hỏi trắc nghiệm ( Một số lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm Mc Mix trộn đề trắc nghiệm.

- Một số kinh nghiệm giảng dạy môn GDCD theo phương pháp mới.

- Sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học vào đổi mới phương pháp giảng dạy.

- Nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh.

Vấn đề nào ở trên cũng có ý nghĩa quan trọng trong thực tiễn giáo dục hiện nay. Tuy nhiên, với 6 tham luận được chuẩn bị công phu cùng sự tham vấn, chia sẻ của nhiều đồng chí khác, ban tổ chức nhà trường đã xác định: hội thảo nhằm khơi mở cho mọi hoạt động trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ hiểu biết trên những vấn đề lớn, tạo tiền đề cho những chuyên đề chuyên sâu về sau, tập trung vào những vấn đề trọng yếu.

Tham luận của cô giáo Đoàn Thị Kiều Trân (tổ Văn – Sử - Địa - GDCD) bày tỏ kinh nghiệm thiết thực và hiệu quả cao hướng dẫn học sinh ôn tập thi THPT quốc gia môn Ngữ Văn.

Điều ý nghĩa nhất của hội thảo là đã khơi dậy được khát vọng tìm hiểu và chia sẻ những băn khoăn, trăn trở, những kinh nghiệm, hiểu biết giữa những người đồng nghiệp với nhau, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy đáp ứng yêu cầu kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Tin: Trường PTDTNT tỉnh Hậu Giang