Hôm nay ngày 19/02/2020, 3:23:44 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

Từ ngày 15/01/2020 Cổng thông tin Sở GD&ĐT chuyển sang địa chỉ mới liên kết tại đậy

Về việc nghỉ Tết và công tác tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
-
+

Về việc nghỉ Tết và công tác tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019(15/01/2019 08:01:14 GMT+7)
Về việc nghỉ Tết và công tác tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

THÔNG BÁO

Về việc nghỉ Tết và công tác tổ chức

đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

_______________

 

Căn cứ công văn số 848-CV/TU ngày 02 tháng 01 năm 2019 của Tỉnh ủy Hậu Giang về việc tăng cường chỉ đạo tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019;

Căn cứ Chỉ thị số 33/CT-UBND ngày 09 tháng 01 năm 2019 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh đảm bảo vui tươi, lành m ạnh, an toàn, tiết kiệm;

Căn cứ Quyết định số 992/QĐ-UBND ngày 29 tháng 6 năm 2018 của UBND tỉnh Hậu Giang Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2018-2019 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh;

Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo đến các đơn vị trực thuộc và các cơ sở giáo dục trong tỉnh việc nghỉ Tết và công tác tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, cụ thể như sau:

 

1. Về tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học chỉ đạo các đơn vị, bộ phận, cán bộ, viên chức trực thuộc tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 với các nội dung cụ thể như sau:

- Phối hợp với các Đoàn thể, địa phương tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

- Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc không tổ chức các đoàn chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp; dành thời gian nghỉ Tết với gia đình và thăm hỏi bà con họ hàng, người thân; phát huy những giá trị truyền thống của ngày Tết Việt (thăm hỏi, chúc Tết ông, bà, cha, mẹ, thắt chặt tình làng nghĩa xóm,…); nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công, trang thiết bị của đơn vị để phục vụ cho cá nhân, gia đình và người thân trong dịp Tết; nghiêm cấm lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan ăn uống lãng phí; sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể có nguồn gốc từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để khen thưởng, biếu tặng cho các tổ chức, cá nhân với mọi hình thức không đúng theo quy định của Nhà nước.

- Phối hợp với đoàn thể, gia đình quản lý học sinh trong những ngày nghỉ Tết. Quán triệt trong đội ngũ giáo viên tăng cường giáo dục học sinh không mua và sử dụng các loại đồ chơi nguy hiểm; nghiêm cấm tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo nổ; khi điều khiển các phương tiện giao thông phải thực hiện nghiêm các quy định về an toàn giao thông; động viên giáo viên, học sinh hăng hái tham gia các hoạt động văn hóa,văn nghệ, thể thao trong dịp Tết tại địa phương; tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội; tổ chức dọn dẹp vệ sinh trong phạm vi khuôn viên trường học, các cơ quan quản lý giáo dục để tạo cảnh quan sạch, đẹp trước, trong và sau thời gian nghỉ Tết; tổ chức thăm, tặng quà, hỗ trợ gia đình giáo viên, nhân viên của ngành có hoàn cảnh khó khăn, kể cả gia đình nhà giáo đã nghỉ hưu không có điều kiện đón Tết.

- Tăng cường cảnh giác, bố trí lực lượng trực cơ quan, đơn vị trong những ngày nghỉ Tết, đảm bảo an ninh, an toàn tài sản của đơn vị, đặc biệt là những tài sản như: máy vi tính, máy chiếu, các thiết bị nghe nhìn,...; tăng cường công tác phòng chống cháy nổ.

- Các cấp quản lý giáo dục tổ chức các đoàn công tác để kiểm tra tình hình trực cơ quan, đơn vị. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm kiểm tra, giám sát tình hình trực tại đơn vị để đảm bảo tuyệt đối tình hình an ninh trật tự và bảo quản tài sản công của đơn vị.

2. Về thời gian nghỉ Tết Kỷ Hợi năm 2019

- Thời gian nghỉ Tết của Giáo viên, học sinh, học viên bắt đầu từ ngày 28/01/2019 đến hết ngày 10/02/2019 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết ngày mùng 06 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

- Các cấp quản lý giáo dục và các trường học, cơ sở giáo dục nghiêm túc triển khai thực hiện thời gian nghỉ Tết, cũng như tập trung trở lại làm việc, giảng dạy và học tập đúng theo thời gian nghỉ Tết như đã nêu.

- Danh sách trực Tết các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo và Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố gửi về Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo hạn chót ngày 31 tháng 01 năm 2019 (nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Mậu Tuất), khi có vấn đề phát sinh đột xuất phải báo cáo tình hình về Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo theo số điện thoại 0293.3876.267 hoặc điện thoại đường dây nóng Ông Võ Thanh Mộng, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT: 0919.114155.

- Báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết gửi về Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo hạn chót là đến hết sáng ngày 07 tháng 02 năm 2019 (nhằm ngày Mùng 3 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), riêng biểu mẫu thống kê số quà vật đã hỗ trợ cho giáo viên, học sinh, học viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2019 gửi Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo hạn chót là đến hết sáng ngày 31 tháng 01 năm 2019 (nhằm ngày 26 tháng chạp năm Mậu Tuất). Báo cáo và biểu mẫu các đơn vị gửi qua địa chỉ Email: vanphong@haugiang.edu.vn để tập hợp báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh đúng theo quy định. Các đơn vị gửi báo cáo sau thời gian này xem như không báo cáo.

(Đính kèm đề cương và biểu mẫu báo cáo)

Nhận được thông báo này, yêu cầu các cơ quan quản lý giáo dục, các trường học và các cơ sở giáo dục trên toàn địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tải tập tin

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter