A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn công tác tuyển sinh ĐH, CĐSP TCSP năm 2019

 Hướng dẫn công tác tuyển sinh ĐH, CĐSP TCSP năm 2019

    Căn cứ công văn số 796/BGDĐT-GDĐH ngày 06/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019;

    Thực hiện công văn số 2832/BGDĐT-GDDH ngày 02/7/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn triển khai công tác xét tuyển ĐH, CĐSP, TCSP năm 2019;

    Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang đề nghị các trường THPT, Trường THPT chuyên, phổ thông Dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, trung tân Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã (gọi chung là các điểm tiếp nhận hồ sơ) thực hiện tốt các nội dung sau:

    1. Thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT)

    Từ ngày 16/7/2019 đến ngày 18/7/2019 cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành và thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh. Đề nghị các điểm tiếp nhận hồ sơ mở phòng máy tính (có kết nối internet) và thông báo cho thí sinh biết để thực hành thử nghiệm; đồng thời lưu ý đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại (Reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 22/7/2019.

    2. Thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh

    - Các điểm tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn thí sinh vào cổng thông tin tuyển sinh, website của các trường để tham khảo thông tin tuyển sinh, tài liệu hướng dẫn tuyển sinh và mở phòng máy tính có kết nối mạng internet để thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến (lưu ý không làm thay thí sinh, hướng dẫn thí sinh phải tuyệt đối bảo mật mật khẩu).

    - Hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến nếu số nguyện vọng sau không lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển ban đầu khi đăng ký dự thi.Thí sinh phải thực hiện hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến sau đó thoát khỏi chức năng điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và đăng nhập lại để kiểm tra lại kết quả đã điều chỉnh.

    - Hướng dẫn thí sinh nếu có sai sót về khu vực, đối tượng cần điều chỉnh thì bắt buộc phải sử dụng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT để điều chỉnh và nộp tại điểm tiếp nhận hồ sơ để cán bộ tại điểm tiếp nhận nhập lên hệ thống.

    - Các điểm tiếp nhận hồ sơ cập nhật phiếu điều chỉnh ĐKXT của thí sinh (có chữ ký xác nhận của thí sinh) đồng thời thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trên hệ thống và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật, trường hợp thísinh điều chỉnh tăng số nguyện vọng so với nguyện vọng đã đăng ký ban đầu thì thu phí đối với số nguyện vọng tăng thêm (cùng mức thu với phí ĐKXT ban đầu).

    Lưu ý:Đối với thí sinh có yêu cầu phúc khảo bài thi, các điểm tiếp nhận hồ sơ thông báo để thí sinh biết và điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT ngay sau khi có điểm phúc khảo.

    Tất cả các công việc trên phải kết thúc trước 17 giờ 00 ngày 02/8/2019.

    Trên đây là hướng dẫn công tác tuyển sinh ĐH, CĐSP, TCSP năm 2019. Đề nghị các điểm tiếp nhậnnghiêm túc thực hiện. Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc liên hệ Sở Giáo dục và Đào tạo(gặp ông Nguyễn Thanh Thiên, điện thoại: 0909 399 875) để được hướng dẫn thực hiện./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết