• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lịch sử Trường THPT Phú Hữu

Lịch sử Trường THPT Phú Hữu

      Cách đây 8 năm trường THPT Phú Hữu đã được thành lập từ phân hiệu trường THPT Ngã Sáu, Huyện Châu Thành, Tỉnh Hậu Giang. Sự ra đời của nhà trường sau khi chi tách Thành Phố Cần Thơ Và Tỉnh Hậu Giang là cái mốc rất quan trọng, đánh dấu một bước phát triển mới cho nhân dân 3 xã Phú Hữu, Phú Tân và Thị Trấn Mái Dầm. Một bước nhảy vọt chưa từng có trong lịch sử của sự học tập ở một vùng sâu lắm cách trở và đầy gian nan.

    Hội đồng sư phạm Nhà Trường

    Tiền thân của trường THPT Phú Hữu hình thành ngay sau những ngày chia tách Tỉnh, chính thức hình thành trường THPT Phú Hữu vào ngày 14/08/2008 tọa lạc tại Ấp Phú Lợi, Xã Phú Hữu, Huyện Châu Thành, Tỉnh Hậu Giang. Đây là ngôi trường cấp III thứ 02 của Huyện Châu Thành. Hiệu trưởng là thầy giáo Trần Văn Ánh. P.Hiệu trưởng Thầy Trần Hiền Hòa từ 2008 đến 2012, Hiện nay Hiệu trưởng là Thầy Cao Minh Ngoan

    Hơn 8 năm qua, trường đã không ngừng phát triển về quy mô cũng như chất lượng giáo dục. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã và đang trưởng thành góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Điều muốn nói ở đây nhờ có ngôi trường mà trình độ dân trí của 3 xã được nâng lên một bước.

    Nhà trường xin điểm qua vài nét xây dựng và trưởng thành suốt hơn 8 năm qua mà nhà trường đã đạt được:

    Về cơ sở vật chất: khi mới hình thành chỉ được 1 dãy gồm 5 phòng học cấp 4 và 6 phòng tiền chế tại trườngTH Phú Hữu I, Cho nên khi mới tiếp quản để làm trường học, thì hầu như không có gì, nhưng lại bộn bề mọi nỗi nhọc nhằn khó khăn để đáp ứng cho công việc giảng dạy, học tập của nhà trường.

    Qua những năm tháng thăng trầm của lịch sử hơn 8 năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của ngành, của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, của phụ huynh học sinh, những người có tâm huyết với nhà trường và bằng sự nỗ lực không mệt mỏi của lãnh đạo nhà trường, các thế hệ thầy cô và các thế hệ học sinh nhà trường đã có những đổi thay rất lớn.

    Vào năm 2010 trường đã được xây dựng thêm 16 phòng. Hiện nay bộ mặt của nhà trường được khang trang,môi trường xanh - sạch - đẹp với diện tích gần 1,2 hecta, gồm 15 phòng học, 1 phòng vi tính, 1 phòng hoá chất, 2 phòng thực hành bộ môn, 1 phòng ứng dụng CNTT, các phòng làm việc của khu hiệu bộ, các thiết bị, phương tiện hỗ trợ, góp phần đổi mới phương pháp dạy học tương đối đủ để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập.

    Về qui mô số lớp và học sinh: Lúc đầu mới hình thành chỉ có 5 lớp 10 ( và 6 lớp 11,12 của phân hiệu Ngã Sáu. Trung bình hàng năm khoảng 14 lớp với 520 học sinh. Do điều kiện kinh tế của phụ huynh quá khó khăn, nên số lượng học sinh đến trường rất hạn chế. Những năm đầu không riêng gì đối với trường mà nhìn chung nhiều trường, đặc biệt là ở vùng nông thôn thì cũng có hoàn cảnh tương tự như vậy.

    Chất lượng giáo dục: Mặc dù là một trường xa xôi, cách trở, gặp không ít khó khăn, nhưng chất lượng giáo dục không thua kém các trường có điều kiện thuận lợi hơn, như tỉ lệ tốt nghiệp bình quân hàng năm 98%, thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp hàng năm khoảng 45%, đã có hơn 1000 học sinh tốt nghiệp THPT.

    Trong nhiều năm học trường đã có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và cũng có học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia. Phong trào văn hoá, văn nghệ tham gia tích cực và đạt nhiều giải.

    Nhiều học sinh cũ của trường, nay đã  Nhiều học sinh hiện nay đang giữ vai vế chủ chốt trong các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, các ngành cấp huyện, xã.

    Về chất lượng đội ngũ: Đội ngũ CB-GV của trường qua bao thế hệ đều có tay nghề vững vàng, tận tâm, tận lực với học sinh, luôn yêu nghề, mến trẻ, những năm tháng trong quá khứ có lúc lắm nỗi khó khăn, tưởng chừng có người không vượt qua được, nhưng họ đã biết vượt lên trên hoàn cảnh của đời thường, với bao bề bộn lo toan trong cuộc sống, để miệt mài nghiêng mình trên từng trang giáo án, quyết tâm đứng vững trên bục giảng, ai ai cũng chỉ vì một mục tiêu “Tất cả vì học sinh thân yêu của chúng ta”.

    Sự cống hiến của đội ngũ thầy cô giáo càng làm cho các cấp uỷ, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh học sinh ghi nhớ, trân trọng mãi mãi .Suốt trong chặng đường vừa qua đã hơn  cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp cơ sở. Nhiều thầy cô giáo không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có 2 giáo viên đã học xong cao học, nhiều thầy cô hoàn thành các chứng chỉ sau đại học, và qua nhiều lớp bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ khác. Hiện nay trường có 40 cán bộ, giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn theo quy định. Nhìn chung đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ bề dày kinh nghiệm để đảm đương nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

    Đối với các tổ chức chính trị, đoàn thể của nhà trường:

    Chi bộ luôn luôn đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

    Công đoàn nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

    Đoàn TNCS Hồ Chí Minh liên tục đạt danh hiệu vững mạnh, được tỉnh đoàn bằng khen.

    Hội chữ thập đỏ của trường trong nhiều năm liền được tỉnh Hội tặng giấy khen, UBND tỉnh giấy khen.

    Công tác xã hội:

    Trường không ngừng phối hợp với Hội cha mẹ học sinh trong việc giáo dục con em và huy động tranh thủ với các tổ chức, cá nhân từ thiện, giàu lòng tâm huyết kêu gọi sự giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất, góp phần tăng cường cơ sở vật chất, và tặng thưởng cho những học sinh ưu tú vào cuối năm, kịp thời động viên mọi phong trào hoạt động của thầy và trò.

    Nhà trường không ngừng tăng cường phối hợp với các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và đặc biệt là lực lượng công an xã, huyện để thắt chặt tay ba phối hợp tốt việc giáo dục con em, góp phần ổn định kỷ cương nền nếp của nhà trường, đầy lùi các hiện tượng tiêu cực từ xã hội xâm nhập học đường.

    Nhà trường làm tốt công tác từ thiện nhân đạo, thông qua Hội cơ sở chữ thập đỏ ủng hộ xây dựng 1 nhà tình thương, giúp đỡ nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam và các hoạt động cứu trợ từ thiện khác.

    Với những nỗ lực cố gắng như vậy trong nhiều năm qua nhà trường 4 năm danh hiệu tập” thể lao động xuất sắc.” và 4 năm tập thể lao động tiên tiến

    Có được những thành quả như hôm nay là nhờ sự nỗ lực phấn đấu không hề mệt mỏi của bao thế hệ thầy trò, đã và đang công tác, học tập dưới mái trường Phú Hữu yêu quý này. Bên cạnh đó được sự quan tâm chỉ đạo, động viên sâu sát của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, mà trực tiếp là Sở GD-ĐT Hậu Giang, cũng như tấm lòng thành của Hội cha mẹ học sinh, sự giúp đỡ của ban ngành các cấp, các tổ chức chính trị xã hội, những cá nhân giàu lòng hảo tâm đã dành cho nhà trường.

 TRƯỜNG THPT PHÚ HỮU                    


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết